Đông Nam Á lên cơn sốt với tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh

08/08/2016, 12:43

Không chỉ là người mang tấm HCV Olympic đầu tiên về cho thể thao Việt Nam, mà Hoàng Xuân Vinh còn là VĐV đầu tiên của Đông Nam Á giành HCV Olympic Rio 2016. Sự kiện này khiến báo chí Đông Nam Á lên cơn sốt.

Tờ Bangkok Post, tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan nhanh chóng cập nhật thông tin Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic vào lúc 2h45 sáng qua (7/8), tức là không lâu sau khi xạ thủ số 1 Việt Nam bước lên bục cao nhất ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.


Hoàng Xuân Vinh (giữa) lần đầu tiên giúp quốc ca Việt Nam vang lên ở một kỳ Olympic

Đây là điều rất bất ngờ, vì ít có tờ báo chuyên về chính trị xã hội nào lại đưa tin về một VĐV không phải của nước mình ngay trong đêm, theo giờ địa phương.

Bangkok Post bình luận: “VĐV 41 tuổi người Việt Nam giành HCV với tổng điểm là 202,5 điểm, hơn người đứng nhì là Wu Felipe (Brazil) có... 0,3 điểm. Hoàng Xuân Vinh vươn lên dẫn đầu sau phát đạn cuối cùng gần như hoàn hảo”.


Cũng lần đầu tiên, thể thao Việt Nam đứng trong top 10 của bảng tổng sắp huy chương Olympic, dù chỉ tính trong 1 buổi

Trong khi đó, tờ nhật báo hàng đầu của Malaysia là The Star viết: “Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam tại một kỳ Olympic. Đây là tấm huy chương ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, sau khi anh vượt qua VĐV nổi tiếng của nước chủ nhà Wu Felipe”.

Tờ The Star còn dẫn lời chính Wu Felipe, thể hiện sự ngạc nhiện của xạ thủ người Brazil sau khi thua Hoàng Xuân Vinh đúng ở phát đạn cuối cùng: “Chỉ có thể nói đấy là phát đạn hoàn hảo (phát đạn giúp Hoàng Xuân Vinh giành đến 10,7 điểm – PV)”.

Và cũng giống Bangkok Post, The Star cập nhật thông tin về Hoàng Xuân Vinh ngay rạng sáng qua (7/8), tức là khi mở mắt thức dậy và đọc báo, tất cả người dân Malaysia đều có thể đọc được tin xạ thủ hàng đầu Việt Nam viết nên lịch sử cho thể thao nước ta.

Nguồn: Báo Dân trí

Bình luận