Đối thoại giữa doanh nghiệp với Lãnh đạo Cục Thuế TP. HCM

23/09/2016, 14:03

Đối thoại giữa doanh nghiệp với Lãnh đạo Cục Thuế TP. HCM - Ngày 23/9/2016, Trung tâm Xúc tiến Tương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp cùng Cục Thuế Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại lần thứ 154 giữa Doanh nghiệp với Chính quyền thành phố.

 

Đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Cục Thuế TP. HCM

Mục đích của Hội nghị là giúp các doanh nghiệp cập nhật những thay đổi mới nhất về nội dung, chính sách, quy phạm pháp luật về Thuế (Luật sửa đỗi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế số 106/2016/TT-BTC, Thông tư 130/2016/TT-BTC .v.v.).

Xét tính quan trọng của nội dung hội nghị, cùng với nhu cầu cấp thiết, nhiều doanh nghiệp đã gửi trước câu hỏi liên quan về Thuế để Ban tổ chức có thời gian chuẩn bị câu trả lời đầy đủ cho mình tại buổi đối thoại.

Ngoài ra, Hội nghị cũng là cơ hội để doanh nghiệp nêu lên những vướng mắc, những kiến nghị đến Cục Thuế trong quá trình hoạt động, góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp của Thành phố trong việc thực thi các chính sách của Nhà nước một cách kịp thời, nhanh gọn và hiệu quả.

Được biết, Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố được UBND thành phố thành lập từ năm 2002, với sự tham gia của 42 cô quan Nhà nước (trong đó có 40 đơn vị là các Sở ban ngành thành phố, UBND quận huyện và 2 đơn vị trực thuộc Bội, ngành Trung ương).

Thái Sơn

Bình luận