Đội Italy giành ngôi vô địch tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

01/07/2018, 10:55

Đội Italy giành ngôi vô địch tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 - Đêm 30/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 khép lại bằng những màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp, đầy lãng mạn và tinh tế, đội pháo hoa Martarello (Italia) đã xuất sắc giành ngôi vô địch DIFF 2018.

Đội Italy giành ngôi vô địch tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018. Ảnh: baodanang.vn

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DIFF-2018, cho biết các đội pháo hoa tham dự DIFF-2018 đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt về sắc màu kết hợp với âm nhạc. Mỗi đội mỗi vẻ nhưng hơn hết là cùng tạo ra không khí lễ hội sôi động, đa sắc bên bờ sông Hàn. Từ đây, góp phần nâng tầm lễ hội pháo hoa cũng như chung tay quảng bá đến với bạn bè quốc tế về điểm đến đáng nhớ - Đà Nẵng. 

Trong hai tháng diễn ra, DIFF-2018 đã mang đến cho thành phố biển Đà Nẵng những đêm trình diễn nghệ thuật và pháo hoa ấn tượng, cùng với các hoạt động đồng hành phong phú, hấp dẫn như Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố, Lễ hội ẩm thực và đặc biệt là cuộc thi nhảy Flashmob mang tên "Nhịp bước thanh xuân..." khiến người dân và du khách hân hoan hòa mình vào bầu không khí lễ hội.

Trong đêm chung kết, đội Mỹ thể hiện ý tưởng về những cây cầu đã giúp mở lối những ước mơ, khát vọng, để mọi dân tộc có thể tìm đến với nhau bằng một màn trình diễn ngoạn mục của những bông pháo, trên nền âm nhạc sôi động.

Màn trình diễn của đội Mỹ. Ảnh VGP

Đội Mỹ tập trung đưa cảm xúc của khán giả vào màn trình diễn và kết nối mọi người với nhau bằng những cây cầu tình bạn được xây nên bởi pháo hoa và âm nhạc. Đây cũng chính là thông điệp đầy nhân văn mà đội Mỹ muốn đem đến DIFF-2018.

Trong khi đó, đội pháo hoa Italy mang đến cho khán giả màn trình diễn pháo hoa lấy cảm hứng từ vẻ đẹp lung linh của những cây cầu bắc qua dòng sông Hàn, Đà Nẵng. Âm nhạc với những hiệu ứng đặc biệt cộng với đa dạng sắc màu tạo nên bản giao hưởng sống động của âm thanh và sắc màu, màn trình diễn của đội Italy dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng vào thế giới của ước mơ, vẽ nên niềm vui và hạnh phúc, hướng đến tình hữu nghị giữa các quốc gia. 

Màn trình diễn của đội Italia. Ảnh VGP

Bằng những màn pháo hoa mãn nhãn, tinh tế, đậm chất nghệ thuật của vùng Địa Trung Hải, đội Italia xuất sắc giành ngôi vô địch DIFF 2018. Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội Italia vô địch DIFF và lần thứ 4 đại diện nước Italia bước lên vị trí cao nhất tại các kỳ pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sau các năm 2011, 2012 và 2017.

TH

Bình luận