Độc đáo nhạc kịch trường Báo "Tranh đấu vương quyền 2019"

01/10/2019, 18:06

Độc đáo nhạc kịch trường Báo "Tranh đấu vương quyền 2019" - Năm nào cũng vậy, kịch luôn là tiết mục được chờ đón nhất trong đêm đại nhạc hội chào tân sinh viên - Sóng Trẻ Festival. Trở lại với mùa thứ 16, vở kịch mang tên “Tranh đấu vương quyền” đã mang lại nhiều tầng cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố cho khán giả tham dự đêm đại nhạc hội Sóng trẻ Festival 2019.

Kịch - vốn được coi là “đặc sản trường Báo”, một món ăn tinh thần quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi đêm nhạc của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Sóng Trẻ Festival là sự kiện thường niên của Khoa Phát thanh - Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tổ chức nhằm kỷ niệm ngày thành lập Khoa cũng như chào đón tân sinh viên khóa mới. 

Sóng Trẻ Festival năm 2019 đặc biệt hơn, bởi đó còn là bước ngoặt đánh dấu hành trình 40 năm hình thành và phát triển của khoa Phát thanh - Truyền hình. 

Ngày 30/9, đêm đại nhạc hội Sóng Trẻ Festival 2019 đã diễn ra tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với sự tham gia của đông đảo các giảng viên, sinh viên trong trường và các đơn vị tài trợ, các đơn vị bảo trợ truyền thông. Các tiết mục văn nghệ sôi động, công phu chính là điểm nhấn của chương trình, thu hút sự quan tâm của khán giả, đặc biệt trong số đó, không thể không kể đến vở kịch mang tên “Tranh đấu vương quyền” do đội Kịch dàn dựng. 

4 trưởng tộc của bộ tộc: Hình lạc, Mạng lạc, Thanh lạc, Phim lạc đại diện cho 4 chuyên ngành chính của Khoa Phát thanh - Truyền hình. 

Vở kịch năm nay được chia thành 5 phần với 4 nhân vật chính có tên: A Lô, A Lang, Thị Nở, Thị Phi đại diện cho 4 chuyên ngành học của Khoa Phát thanh - Truyền hình là báo Phát thanh, báo Mạng điện tử, báo Truyền hình và Quay phim. 

Các trend của giới trẻ hiện này được đưa vào kịch bản một cách hài hòa đã lấy được tiếng cười của khán giả tại đêm đại nhạc hội.

Năm nay, chủ đề chương trình được lấy tên “Sơ khai”, với mong muốn là cơ hội để những thế hệ sau trở về những ngày đầu tiên của chặng đường 40 đầy rẫy gian nan và thử thách. Từ những ngày đầu mới thành lập, khoa Phát thanh - Truyền hình đã như một ngọn sóng lớn che chở, dìu dắt từng lứa sinh viên trường thành. Cứ mỗi năm, các lứa sinh viên lại như những con sóng cuộn trào, tiếp thêm sức mạnh cho con sóng lớn bạc đầu. 

Chính nhờ ý nghĩa biểu tượng ấy, đội Kịch đã đưa các tân sinh viên cũng như sinh viên đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trên chuyến tàu đến với mảnh đất Sơ khai đầy màu sắc. Một mảnh đất nhiều tiếng cười với sự pha trộn của các trend hiện nay.

Các trend của giới trẻ hiện này được đưa vào kịch bản một cách hài hòa đã lấy được tiếng cười của khán giả tại đêm đại nhạc hội.

Các tiết mục ca nhạc biểu diễn xen kẽ giữa các phần kịch được đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung.

Các tiết mục ca nhạc biểu diễn xen kẽ giữa các phần kịch được đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung.

Các tiết mục ca nhạc biểu diễn xen kẽ giữa các phần kịch được đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung.

Tuy nhiên, một vở kịch hay chắc chắn phải là một vở kịch đi sâu vào tâm tư người xem, lấy được cả tiếng cười và nước mắt của khán giả. Vở kịch “Tranh đấu vương quyền” cùng không phải ngoại lệ, câu chuyện năm nay được xoay quanh sự đấu tranh quyền lực của các bộ tộc với cái ghế quyền lực nhất mảnh đất “Sơ khai”. Tuy nhiên, phải đến khi có sự mất mát thì cả 4 nhân vật chính chỉ nhận ra sự đáng giá nhất không phải là quyền lực mà chính là tình yêu thương gia đình và tinh thần đoàn kết.

Vở kịch được đẩy lên cao trào với nhiều tình tiết đắt giá

Vở kịch được đẩy lên cao trào với nhiều tình tiết đắt giá

Vở kịch được đẩy lên cao trào với nhiều tình tiết đắt giá

Bạn Phan Quang Dũng (Trưởng BTC Sóng Trẻ Festival 2019, đội phó đội Kịch) cho biết: “Thông điệp mà BTC mong muốn mang đến cho khán giả năm nay chính là một sự khởi đầu mới - đây cũng chính là thông điệp xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình và kết thúc lại bằng một lá thư chứa đọng tâm tư tình cảm của một người đang day dứt, đau khổ khi mất đi tình yêu với người thân thương nhất. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy, con người lại luôn nghĩ đến những thứ cao cả, đó chính là tinh thần đoàn kết”.

Quang Dũng (bên trai) đảm nhận vai diễn A Lô - một trong 4 nhân vật chính của vở kịch. 

Thông qua thông điệp của vở kịch, BTC nói chung và đội Kịch nói riêng mong rằng các bạn tân sinh viên khóa 39 sẽ là một làn gió mới, một khởi đầu mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng như Khoa Phát thanh - Truyền hình. Chính các bạn tân sinh viên sẽ là những con sóng nhỏ đoàn kết, hợp lực tạo nên một con sóng lớn. Và chính những con sóng lớn đấy sẽ đưa những con sóng nhỏ ngày một vươn xa.

ST

Bình luận