Doanh nghiệp gắn liền trách nhiệm với cộng đồng thời COVID-19

03/05/2020, 18:16

COVID-19 đã gây ra không ít khó khăn đối với các doanh nghiệp Việt Nam, dù đối mặt với muôn vàn thách thức hiện diện phía trước nhưng đây cũng là lúc xã hội cần các doanh nghiệp chung tay giúp sức cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch thế kỷ.

Trong suốt thời gian qua, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhà sáng lập Tân Hiệp Phát – Trần Quí Thanh cùng các lãnh đạo tập đoàn này hăng say tham gia các sự kiện truyền lửa cho giới trẻ, trong đó, định hướng xuyên suốt luôn là thổi lên khát vọng đam mê và hướng năng lực tích cực vào những lĩnh vực giúp ích xã hội. “Tôi thích nhất là các bạn trẻ khởi nghiệp ngành nghề hướng đến cộng đồng nhưng khai thác thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ. Đây mới là điều phù hợp với phát triển, bền vững, giàu có” – ông Trần Quí Thanh từng chia sẻ.

Nhà lãnh đạo nổi tiếng với triết lý “Không gì là không thể” say sưa kể về câu chuyện nhóm doanh nhân trẻ khởi nghiệp chuyên sâu với công nghệ xử lý nước cho bà con nuôi tôm. Bằng tri thức của mình, nhóm này đã tìm ra công nghệ xử lý nguồn nước ở các đầm nuôi tôm, từ đó, họ bắn một mũi tên, trúng rất nhiều đích: Vừa xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường nước, vừa đảm bảo chất lượng và sản lượng tôm của bà con nông dân…

Không chỉ gây ấn tượng về tư duy quản trị, bản lĩnh khắc chế khó khăn, mà ông Trần Quí Thanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát còn luôn đau đáu suy nghĩ về khởi nghiệp và trách nhiệm xã hội: Làm sao để làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam mạnh mẽ hơn? Cách nào để các bạn trẻ khởi nghiệp hướng tới cộng đồng, để có sự phát triển bền vững, giàu có và hữu ích cho tất cả?

Hơn 16.000 sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh được chuyển tới tiếp sức y bác sĩ các bệnh viện, cơ quan y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở Trung ương và Hà Nội

Với quan điểm, tư duy như đã đề cập ở trên, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nỗ lực phát triển dây chuyền công nghệ, định vị mọi sản phẩm của họ đều hướng tới mục đích có lợi cho sức khỏe, từ Trà thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh 0 độ cho tới Nước tăng lực Number 1…

Bên cạnh đó, Tân Hiệp Phát cũng là cái tên quen thuộc của hàng loạt chương trình thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng, như chương trình “Áo ấm đến trường” (phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam), trao tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 7 huyện của tỉnh Lâm Đồng.

Hay loạt hoạt động ý nghĩa như trao học bổng cho học sinh ở Tiền Giang, Cà Mau, tài trợ giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội tranh Cup Number 1 Active, trao học bổng  “Chuyện nhà Dr.Thanh” nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội.

Khi dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, Tân Hiệp Phát đã lập tức nhập cuộc với những động thái ý nghĩa như tặng hơn 16.000 sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr.Thanh cho các y, bác sĩ ở những bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Cùng với đó, doanh nghiệp này cũng tặng hơn 100.000 sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr.Thanh cho các khu vực cách ly ở Đà Nẵng và phía Nam để cán bộ và người được cách ly có thêm nguồn nước uống đảm bảo.

Khi định vị sản xuất các loại nước uống có lợi cho sức khỏe, không khó để Tân Hiệp Phát chọn ra loại sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất nhằm khẳng định trách nhiệm xã hội của mình trong cuộc chiến toàn dân chống đại dịch COVID-19.

Lý do để sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh được Tân Hiệp Phát “chọn mặt gửi vàng” góp sức trong những ngày chống dịch COVID-19 là vì đây sản phẩm nước uống duy nhất có chứa Kim Ngân Hoa và Cam Thảo, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống virus. Trong công trình nghiên cứu của Viện Y học ứng dụng năm 2017, các nhà khoa học đã kết luận: “Trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống vi khuẩn, virus, chống nấm, hạ sốt, an thần, giảm căng thẳng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể”.

Đồng thời, khi nói về cách doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng trong thời COVID-19, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát – Trần Uyên Phương chia sẻ “Chúng tôi cố gắng tối đa nhất để có thể không cắt lương ai và không để ai phải nghỉ ngày nào tốt ngày đó. Một điều vui là toàn bộ nhân viên Tân Hiệp Phát vẫn đi làm và luôn nghĩ ra chương trình gì đó hay để tiếp tục hoạt động của công ty”. Đây vừa là cam kết của một doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm với người lao động, với xã hội, vừa là lời khẳng định đơn giản và đầy sức nặng: “Vì bạn mà chúng tôi phát triển”.

Theo CAND

Bình luận