Đoàn kết phòng, chống dịch Covid- 19, đảm bảo sản xuất thúc đẩy kinh tế hồi phục phát triển

21/09/2020, 14:18

Đoàn kết phòng, chống dịch Covid- 19, đảm bảo sản xuất thúc đẩy kinh tế hồi phục phát triển - Gặp không ít khó khăn, thách thức do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong bối cảnh vẫn còn nhiều diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới như hiện nay. Nhưng, với sự đoàn kết, thực hiện quyết liệt có hiệu quả các biện pháp trong phòng, chống dịch để kiểm soát, khống chế tình hình dịch Covid-19. Đây là cơ sở rất quan trọng để Đảng ủy, UBND phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đi vào phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường.

UBND phường Giáp Bát  phối hợp với công an phường tổ chức  tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong những tháng đầu năm 2020 vừa qua, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, các nước trên thế giới đã công bố lệnh phong tỏa, dẫn đến mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của lĩnh vực sản xuất kinh doanh bị đình trệ và đã gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp trên địa bàn phường.

Hơn thế, phường Giáp Bát có bến xe phía Nam tiếp giáp có bến xe vận tải Hàng hóa, ga Giáp Bát, hàng ngày có hàng vạn hành khách cùng các phương tiện hàng hóa qua lại và lưu trú trên địa bàn phường. Nên các công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được đề cao. Không thờ ơ với việc phòng chống dịch bệnh Covid -19 Đảng ủy, UBND phường Giáp Bát đã lập tức chủ động ứng phó để kiểm soát dịch bệnh. Ngay lập tức đã cho thông báo đến toàn bộ các ban ngành đoàn thể khối cơ quan và nhân dân trên địa bàn phường tiến hành đo thân nhiệt tất cả nhân viên khi đến cơ quan làm việc, mọi công dân đến giao dịch được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay bên ngoài cửa. Đồng thời thiết lập đường dây nóng với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường, để thực hiện việc kiểm soát được nguồn bệnh lây từ bên ngoài; Tiến hành phun khử khuẩn tại trụ sở UBND phường, công an phường và các khu vực có nguy cơ cao.

Cán bộ y tế phường lấy mẫu xét nghiệm và test nhanh cho các trường hợp đi về từ Đà Nẵng

Ngoài ra, đã tiến hành rà soát và hướng dẫn những trường hợp đi từ Đà Nẵng về tự theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tổng số coa 298 người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 01/7/2020 đến nay, 4 người liên quan đến chuyến bay VN 178, 01 người liên quan đến chuyến bay 154, 01 người liên quan đến quán bia Lộc Vừng; Đã lấy mẫu test nhanh cho 221 trường hợp; Lấy mẫu xét nghiệm PCR: 93 người.

Hiện tại, nguy cơ đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, tuy nhiên không thể ngăn cản được sự khôi phục lại nền kinh tế. Hiện nay cả nước đang bước vào giai đoạn mới ngăn ngừa và kiểm soát dịch kết hợp với khôi phục nền kinh tế phát triển. Từ các bộ ngành trung ương đến các đơn vị ban ngành địa phương, mỗi nhà, mỗi doanh nghiệp đều nhận thấy được tinh thần phòng chống dịch và trạng thái mới trong sự phát triển kinh tế xã hội và đưa cơ chế cuộc sống phục hồi trở lại bình thường, đồng thời ra sức thúc đẩy kinh tế hồi phục phát triển.

Nhằm đóng góp vào công cuộc xây dựng kinh tế của quốc gia, Phường Giáp Bát đang từng bước vượt qua khó khăn, thách thức đồng thời nỗ lực đảm bảo hoạt động kinh tế, thương mại, dịch vụ trên địa bàn nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống, góp phần khởi động lại sự phát triển của kinh tế.

Lê Hà

Bình luận