Đoàn đại biểu Liên đoàn Báo chí Thái Lan thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

08/08/2018, 20:11

Đoàn đại biểu Liên đoàn Báo chí Thái Lan thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam - Ngày 8/8, tại Hà Nội, Liên đoàn Báo chí Thái Lan (CTJ) đã có chuyến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam.

Đoàn đại biểu Liên đoàn Báo chí Thái Lan thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Nam Nguyễn

Tham dự buổi gặp mặt , về phía Thái Lan có ông Pramed Lekpetch - Tân Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan, Trưởng đoàn; Dhirabudh Premmaprayoonwongsa, Phó Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo các phóng viên kinh tế Thái Lan cùng các thành viên của Liên đoàn Báo chí Thái Lan (CTJ).

Về phía Hội Nhà báo Việt Nam có các đồng chí: Thuận Hữu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo một số ban chuyên môn của cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Chủ tịch HNBVN Thuận Hữu tặng quà lưu niệm cho Liên đoàn Báo chí Thái Lan. Ảnh: Nam Nguyễn

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn Báo chí Thái Lan trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Đồng thời khẳng định, Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn báo chí Thái Lan luôn có mối quan hệ thân tình và gắn bó. “Đây không chỉ là mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa những người làm báo và Hội Nhà báo hai nước mà còn là mối hệ giữa cộng đồng các nhà báo ASEAN - luôn phát triển tốt đẹp trong nhiều năm qua và không ngừng tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.”

Ông Pramed Lekpetch-  Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan tặng quà lưu niệm cho Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Nam Nguyễn

Thay mặt Đoàn công tác, ông Pramed Lekpetch -  Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan bày tỏ niềm xúc động và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu Hội Nhà báo Việt Nam dành cho Đoàn. Ông khẳng định, mối quan hệ giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn báo chí Thái Lan là mối quan hệ đặc biệt, chặt chẽ nhất giữa các Hội Nhà báo trong khu vực ASEAN với lịch sử quan hệ 25 năm. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9 của Việt Nam, ông Pramed Lekpetch bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam…

“Với những kết quả đáng ghi nhận mà Việt Nam với cương vị Chủ tịch đã làm được, bây giờ khi Thái Lan tiếp tục đảm nhận cương vị này, đây thực sự là một thử thách vô cùng lớn với Thái Lan. Song cho dù khó đến đâu chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành được…” , ông Pramed Lekpetch nói.

Đại biểu hai Hội Nhà báo Việt Nam- Thái Lan chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Nam Nguyễn

Trong buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi về vấn đề mà báo chí các nước ASEAN đang gặp phải đó là vấn đề thiên tai và nạn tin giả. Đây là 2 vấn đề có ảnh hưởng rất lớn gây ra tổn hại nghiêm trọng đối với nhân dân của các nước ASEAN. Vì vậy, lãnh đạo hai Hội Nhà báo  cho rằng, nếu Thái Lan, Việt Nam và các nước trong ASEAN hợp tác cùng nhau phát triển thúc đẩy và nâng cao năng lực, tiềm năng nghiệp vụ của các nhà báo trẻ thì những vấn đề này sẽ giải quyết được phần nào.

Từ đó, rất nhiều ý tưởng hay đã được đưa ra tại buổi tọa đàm. Đồng thời, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn báo chí Thái Lan cam kết, sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động báo chí của Liên đoàn các nhà báo ASEAN, cùng nỗ lực xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng báo chí ASEAN, vì sự thịnh vượng, đoàn kết và phát triển của Cộng đồng ASEAN trong hiện tại và tương lai.

Một số ảnh tại buổi làm việc:

Nam Nguyễn

Bình luận