Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, an toàn năm 2021

24/02/2021, 14:17

Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, an toàn năm 2021 - Vĩnh Phúc là tỉnh sản xuất công nghiệp, nhu cầu điện cho sản xuất là rất lớn. Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, ngay từ đầu năm 2021, nhiều giải pháp nhằm củng cố lưới điện đã được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) xây dựng và triển khai thực hiện.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn năm 2021 

Hiện nay, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đang cung cấp điện cho hơn 220 nghìn khách hàng. Trong bối cảnh phụ tải điện liên tục tăng cao như hiện nay thì việc thực hiện các chương trình tiết kiệm điện là rất cần thiết.

Vì vậy, Công ty luôn khuyến khích khách hàng sử dụng điện sử dụng các loại thiết bị điện có hiệu suất cao và được dán nhãn năng lượng; tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 25°C trở lên; dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (điều hòa không khí, bình nước nóng, bàn là điện...) trong thời gian cao điểm tối của hệ thống điện (từ 17h đến 20h hàng ngày).

Đối với doanh nghiệp xây dựng, các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải; chuẩn bị các nguồn dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi xảy ra thiếu điện, xây dựng phương án tự cắt giảm phụ tải khi xảy ra thiếu điện.

Sử dụng điện năng tiết kiệm và hiệu quả không chỉ là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc giảm chi phí giá thành cho các hoạt động SXKD, giúp nâng cao tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp, cho nền kinh tế mà còn giúp giảm áp lực trong việc đầu tư, phát triển nguồn điện mới, đóng góp vào việc bảo tồn nguồn năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Đặc biệt, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả còn góp phần quan trọng giúp Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trong việc cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện trong cuộc sống và SXKD của người dân, doanh nghiệp.

Hương Lan

Bình luận