Điện Kremlin lên tiếng về "cuộc gặp bí mật" Putin - Trump

20/07/2017, 12:40

Điện Kremlin lên tiếng về "cuộc gặp bí mật" Putin - Trump - Sau khi truyền thông quốc tế đưa tin về một "cuộc gặp bí mật" thứ 2 giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ nên lề Hội nghị G20, điện Kremlin đã chính thức lên tiếng phủ nhận và khẳng định đó là thông tin "thiếu hiểu biết".

Truyền thông quốc tế gây xôn xao dư luận về thông tin cuộc gặp bí mật giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng phấn kênh truyền hình Channel One của Nga, phát ngôn viên điện Kremlin, Ông Dmitry Peskov cho biết, việc sử dụng khái niệm như cuộc gặp "giấu kín" hay "bí mật" của truyền thông đã gây ra sự ngạc nhiên đối với Moscow và thể hiện sự hiếu hiểu biết.

Theo ông Peskov, chỉ có một cuộc gặp chính thức giữa hai nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 và nó đã được thông báo chính thức trước truyền thông quốc tế. Phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin, khẳng định "không có cuộc gặp giấu kín hay bí mật nào cả", tuyên bố này thật "nực cười".

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cũng bày tỏ ý kiến đồng tình với phát ngôn viên điện Kremlin trong một phát biểu trên Chương trình "60 phút" của Channel One. "Có vẻ như mọi yếu tố về một sự liên hệ giữa bất cứ quan chức Mỹ nào với giới chức Nga đều đang được hiểu và suy diễn thành một hành động kiểu phạm tội".

Trong một phát ngôn khác, ông Ryabkov cho biết "Nhà lãnh đạo nào cũng có quyền giao tiếp với bất kỳ ai mà họ muốn theo cách mà họ thấy phù hợp và có hàng tá các cuộc tiếp xúc giữa các lãnh đạo thế giới mà không được ghi chép lại". Chính phát ngôn này khiến dư luận tiếp tục không khỏi nghi ngờ về hàm ý của ông về cái gọi là "cuộc gặp bí mật" mà truyền thông quốc tế đã đưa tin.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng cho rằng toàn bộ câu chuyện về cuộc gặp gỡ "bí mật" không có gì khác ngoài nỗ lực làm ảnh hưởng tới thanh danh của tổng thống Mỹ.

T.H (theo Reuters)

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet