Diễn đàn "Chuyển đổi số và các mô hình kinh tế mới cho báo chí"

22/07/2020, 10:06

Diễn đàn "Chuyển đổi số và các mô hình kinh tế mới cho báo chí" - Sáng 22/7, tại Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn "Chuyển đổi số và các mô hình kinh tế mới cho báo chí".

Diễn đàn Chuyển đổi số và các mô hình kinh tế mới cho báo chí. Ảnh Minh Sơn

Sự kiện là nơi để các cơ quan quản lý, nhà mạng và doanh nghiệp trao đổi về những thách thức của báo chí Việt Nam, tìm kiếm các mô hình mới góp phần làm tăng nguồn thu cho các cơ quan báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ ngày một phát triển.

Tham dự diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cùng hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí, truyền thông, quảng cáo.

Tại diễn đàn, các đại biểu được nghe các tham luận chuyên sâu về những thách thức, xu hướng, cơ hội cũng như các giải pháp, mô hình mới góp phần tăng nguồn thu cho các cơ quan báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay.

Diễn đàn là hoạt động khởi động cho những sáng kiến mới trong khuôn khổ Dự án “Phát triển báo chí việt Nam giai đoạn 2020-2024”.

Dự án nhằm thực hiện sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới, góp phần thực hiện tốt vai trò trong việc xây dựng khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

Đối tượng tham gia hưởng lợi từ chương trình này sẽ là tất cả các loại hình báo chí đang hoạt động ở Việt Nam như báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Các chương trình hoạt động sẽ bao gồm việc tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các nhà báo Việt Nam; đào tạo kỹ năng quản lý báo chí, các hội thảo tư vấn, các hoạt động hỗ trợ khác.

PV

Bình luận