Diễn đàn Kinh tế - Kinh doanh Mekong Connect 2017

27/10/2017, 07:23

Diễn đàn Kinh tế - Kinh doanh Mekong Connect 2017 - Ngày 26/10, tại TP.Bến Tre đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế - Kinh doanh Mekong Connect 2017 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp với sức mạnh công nghệ” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với 4 tỉnh ABCD (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) tổ chức.

Gian hàng về dừa thuộc khu triển lãm của tỉnh Bến Tre

Tham dự diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương, lãnh đạo 4 tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, gần 30 diễn giả cùng các doanh nghiệp (DN), chính quyền, các nhà hoạch định chính sách để bàn về 25 đề tài quan trọng, xoay quanh câu chuyện làm thế nào để phát triển nguồn tài nguyên bản địa của đồng bằng sông Cửu Long, đó là: DỪA, GẠO, CÁ, SEN - DU LỊCH, nhất là làm sao ứng dụng công nghệ trong việc phát triển các tài nguyên này..

Mekong Connect 2017 có 30 gian triển lãm sản phẩm và các ứng dụng công nghệ phong phú, là nơi gặp gỡ các đối tác kinh doanh, tìm ý tưởng sản phẩm mới hay giải pháp công nghệ của các DN.

Tại diễn đàn có nhiều Doanh nghiệp lớn trình bày các giải pháp kinh doanh thành công như Lasuco, Minh Long, Vinamit, Rynan AgriFoods...Đặc biệt, chị Ino Mayu, chuyên gia nông nghiệp - nhà sáng lập tổ chức Seed to Table, chia sẻ về kinh nghiệm từ Nhật Bản và những vận dụng tốt của Việt Nam về nguồn tại nguyên bản địa.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế - Kinh doanh Mekong Connect năm nay, Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) mang đến nhiều điểm mới cùng nhiều nội dung đi vào chiều sâu về các vấn đề của đồng bằng sông Cửu Long.

Lần đầu tiên Hội DN HVNCLC phối hợp với các tổ chức Quốc tế thực hiện chương trình: Amcham Vietnam và VTFA, có sự tham dự của các tổ chức quốc tế từ Hoa Kỳ, Israel, Úc, Phần Lan, Hà Lan...

Cũng nhân dịp này, Hội DN HVNCLC còn tổ chức kết nối giao thương (Business Matching) giữa các DN và các nhà bán lẻ trong và ngoài nước. Đây là hình thức không mới ở các hoạt động xúc tiến thương mại trên thế giới, nhưng lại không được tổ chức nhiều ở Việt Nam. Sau cuộc tổ chức thành công tại Thái Lan, Hội DN HVNCLC tiếp tục mang đến cơ hội kết nối giao thương cho các DN tại đồng bằng sông Cửu Long với các nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam: Coop Mart, VinMart, Satra, BigC, Auchan... và tiểu thương các chợ lớn ở TP.HCM.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn thực hiện các phiên thảo luận chuyên đề phân tích sâu về phát triển 4 tài nguyên bản địa của 4 tỉnh ABCD. Tỉnh Đồng Tháp sẽ tham gia hội thảo chuyên đề về cây sen, trong hội thảo, các chuyên gia, DN và địa phương có những thảo luận cũng như đưa ra những giải pháp về phát huy những tiềm năng và thế mạnh của cây sen.

P.V

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng