Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 năm 2019

27/11/2019, 14:26

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 năm 2019 - Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp với kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV tổ chức Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 năm 2019.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, các bộ, ngành Trung ương, đại diện các địa phương, lãnh đạo và thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chuyên gia – nhà quản lý, nhà kinh tế, lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản, phóng viên các cơ quan báo chí – truyền hình.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đanh giá cao vai trò tích cực, chủa động vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong thị trường bất động sản. Có thể nói, những thay đổi tích cực về diện mạo đô thị, về khả năng đáp ứng nguồn cung nhà ở cho người dân; sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng du lịch, dịch vụ thương mại, văn phòng; hạ tầng khu công nghiệp...đếu có sự góp công rất lớn của cộng đồng các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định, bám sát tư tưởng xuyên suốt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là chuyển sang Chinh phủ kiến tạo, phục vụ, tận tâm để mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng doanh nghiệp, Bộ Xây dựng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và công bằng nhất để cộng đồng doanh nghiệp tham gia đầu tư, phát triển thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, bền vững đáp ứng tốt các yêu cầu thị trường.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký VNREA cho biết, mục tiêu chính của Diễn đàn là tạo một sân chơi lớn - là nơi giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm cho các doanh nghiệp. Diễn đàn bao gồm các nội dung gắn với tình hình thực tiễn, xoay quanh hoạt động của doanh nghiệp bất động sản. Bởi thực chất, thị trường bất động sản thời gian qua gặp phải nhiều vướng mắc, từ cơ chế chính sách, thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, Diễn đàn lần 2  phác hoạ bức tranh toàn cảnh thị trường năm 2019. Đồng thời, cũng đưa ra những dự báo, định hướng mô hình phát triển mới (Xanh, Thông minh, ứng phó biến đổi khí hậu..) cho thị trường tiếp tục phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA chỉ ra 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Tại diễn đàn, Ông Nguyễn Trần Nam cũng chỉ ra 5 cơ hội cho thị trường bất động sản như: vẫn giữ được sự ổn định, dựa vào các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô; nhu cầu về nhà ở của Việt Nam còn rất lớn; dư địa phát triển rất lớn cho phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp; vốn FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng mạnh và ngày một thực chất hơn; sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mới.

Diễn đàn cung cấp bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam 2019 và sự phát triển của thị trường giai đoạn vừa qua; đồng thời, dự báo, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn và những yếu tố tác động tới thị trường trong năm 2019 và trung hạn. Việc tổng kết, đánh giá, dự báo xu hướng thị trường được thực hiện thông qua góc nhìn, số liệu, sự phân tích của Bộ Xây dựng, cơ quan quản lý Nhà nước về thị trường bất động sản, các đơn vị chuyên môn thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu về kinh tế, xây dựng, bất động sản. Các đánh giá được đặt trong bối cảnh kinh tế vĩ mô, sự tăng trưởng của từng phân khúc và sự phát triển, vận động thực tế của cộng đồng các doanh nghiệp trên thị trường bất động sản.

Các nội dung được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đề xuất đưa ra thảo luận trong Diễn đàn được đánh giá rất thiết thực, nhìn nhận một cách khách quan, đánh giá đúng thực trạng về thị trường hiện nay, cũng như giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước có những giải pháp hiệu quả, phù hợp nhằm tăng cường công tác quản lý, điều tiết thị trường, đảm bảo cho thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, hiệu quả.

TH

Bình luận