Dịch vụ vận tải nhanh chuyên tuyến MyGo Express sẽ ra mắt từ 1/5

14/04/2020, 10:50

Đây là dịch vụ đang được Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel triển khai thí điểm tại 4 thị trường trọng điểm Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và dự kiến chính thức ra mắt từ ngày 1/5 tới đây.

Dịch vụ MyGo Express – hay còn gọi là dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh theo hành trình và khung thời gian cố định trên các trục đường bộ nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng chuyên tuyến giữa các địa phương của người dân, doanh nghiệp, thay thế cho dịch vụ gửi hàng qua xe khách vốn đang tạm dừng để thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch vụ này tận dụng lợi thế của ViettelPost khi đơn vị này đang làm chủ tuyến đường bộ trên khắp cả nước với hơn 800 đầu xe tải và hàng trăm xe tải của lực lượng đối tác xã hội.

Theo đó, Bưu chính Viettel sẽ nhận vận chuyển hàng hóa bằng xe tải theo hình thức gom hàng trên các tuyến đường cố định.  Riêng đối với thị trường trọng điểm, tần suất kết nối sẽ là 8 chuyến/ngày, đối với thị trường xung quanh thị trường trọng điểm sẽ được chủ động nối ghép với các thị trường trọng điểm, tần suất kết nối từ sẽ là 2 đến 4 chuyến/ngày.

Dịch vụ vận tải nhanh chuyên tuyến MyGo Express của Viettel Post sẽ ra mắt từ 1/5

Hành trình của bưu gửi có thể được tra cứu theo thời gian thực trên ứng dụng Viettel Post như với các bưu phẩm chuyển phát khác của tổng công ty. Để bảo đảm chất lượng dịch vụ, Tổng công ty xây dựng điểm thu gom nằm tại các trục đường chính trên các tuyến vận chuyển; thực hiện giao, nhận hàng tại hệ thống bưu cục, cửa hàng và địa chỉ khách hàng yêu cầu…

Hàng hóa gửi qua dịch vụ vận tải nhanh chuyên tuyến MyGo Express sẽ được chuyển theo lịch trình cố định giữa các tỉnh thành, nhờ đó khách hàng hoàn toàn chủ động về mặt thời gian giao nhận hàng hóa mà không phải mất công chờ đợi. Các khách hàng sử dụng MyGo Express cũng có thể tra cứu hành trình của bưu gửi theo thời gian thực trên ứng dụng ViettelPost như với các dịch vụ chuyển phát khác của ViettelPost.

ViettelPost cũng cam kết sẽ xây dựng hàng loạt điểm thu gom nằm tại các trục đường chính trên các tuyến vận chuyển. Hơn thế, điểm nhận hàng và giao hàng sẽ được thực hiện tại tất cả 2.200 bưu cục, 827 cửa hàng, hoặc được nhận, giao hàng tại địa chỉ do khách hàng yêu cầu qua 4.000 tuyến phát MyGo đến tận từng hộ gia đình.

Với việc cho ra mắt MyGo Express, ViettelPost kỳ vọng sẽ mang đến một giải pháp vận chuyển mới, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối, Tổng đại lý, các Công ty chuyển phát nhỏ lẻ và người dân có nhu cầu gửi hàng hóa trên tuyến cố định bằng xe tải.

Anh Tuấn
 

Bình luận