Dịch vụ hải quan, xuất nhập khẩu logistics uy tín hàng đầu Hà Nội

11/01/2018, 10:51

Dịch vụ hải quan, xuất nhập khẩu logistics uy tín hàng đầu Hà Nội - Khi xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, DN phải nắm rõ quy trình, thủ tục Hải quan. Một số công ty xuất nhập khẩu vẫn tự làm thủ tục Hải quan, nhưng hầu hết đã chuyển sang dùng dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp để đảm bảo hàng hóa vận chuyển nhanh nhất, an toàn nhất và rẻ nhất.

 Dịch vụ hải quan tốt nhất, uy tín nhất là điều mà các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa đang tìm kiếm.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp còn khá bỡ ngỡ khi có hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu từ Việt Nam đi các nước trên thế giới và ngược lại. Bài viết này tập trung hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục, quy trình cần thiết để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Thông thường mỗi quy trình xuất khẩu hoặc nhập khẩu phải trải qua 7-8 bước, trong đó khâu thủ tục hải quan chỉ là một.

Khi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài cần những thủ tục, quy trình cơ bản sau tại Hải quan: Khai thông tin xuất khẩu hàng hóa (EDA); Đăng ký tờ khai xuất khẩu hàng hóa (EDC); Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai; Phân luồng, kiểm tra, thông quan; Khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan...

Quy trình, thủ tục xuất khẩu hàng hóa tại Hải quan khá phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết, có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Trong quá trình thực hiện các thủ tục xuất khẩu hàng hóa tại Hải quan, sẽ phát sinh vô số vấn đề mà nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu của công ty phải giải quyết trên tờ khai hải quan, cách tính thuế, các trường hợp miễn giảm thuế, các loại hàng hóa đặc biệt, hàng hóa bị vào Luồng Đỏ phải giải quyết thế nào, container bị kiểm quá nhiều, thời gian lưu kho dài...

Như đã nói ở trên, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn tự làm các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa. Do chưa có kinh nghiệm, chưa có kiến thức sâu rộng thậm chí cả quan hệ về các lĩnh vực liên quan nên thường vấp phải những tình huống sau: Mất nhiều thời gian vì làm thủ tục hải quan chưa chính xác dẫn tới hàng hóa xuất ra nước ngoài không đúng thời hạn; Việc tính thuế có thể chưa chính xác dẫn tới chi phí tăng cao cùng vô vàn tình huống khác.

Hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu ở Việt Nam đã sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ khai hải quan, đại lý hải quan chuyên nghiệp của các công ty dịch vụ thương mại, vận tải, logistics để đảm bảo hàng hóa vận chuyển ra nước ngoài an toàn nhất, nhanh nhất và giá cả rẻ nhất. Chỉ riêng tại Hà Nội, theo thống kê mới nhất, hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp chuyên về logistics, kho bãi, vận tải hàng hóa, làm các thủ tục xuất nhập khẩu, từ vấn tính cước hàng không, đường biển...

Nếu là doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu hàng hóa, bạn nên chú trọng vào thế mạnh của từng công ty dịch vụ và nên liên hệ để được tư vẫn kỹ trước khi quyết định có nên sử dụng dịch vụ hải quan trong xuất khẩu hàng hóa hay không.

Trên nhiều diễn đàn Facebook về thủ tục hải quan, nhiều chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu đưa ra lời khuyên với các doanh nghiệp nếu lựa chọn dịch vụ, nên tìm hiểu thật kỹ kinh nghiệm cũng như các đối tác của công ty đó. Nếu công ty dịch vụ xuất nhập khẩu có các đối tác lớn lâu dài là những tập đoàn hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu và Hàn Quốc...bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ hải quan, xuất nhập khẩu, tư vấn cước vận tải biển, cước vận tải hàng không của họ.

Những công ty dịch vụ xuất nhập khẩu logistics, thủ tục hải quan uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Một điểm cần lưu ý với các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa khi chọn dịch vụ cần chú trọng những công ty là Đại lý Hải quan chính thứcđể được phép thay mặt nhà xuất nhập khẩu đứng tên trên tờ khai Hải quan.

Bạn có thể tìm đến nhứng công ty uy tín như Vinalink, Danko, Sotrans, Bee...

Châu Nguyên Global cũng là một trong nhưng công ty dịch vụ xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan uy tín hàng đầu tại Hà Nội chuyên các dịch vụ hải quan, đại lý hải quan, dịch vụ xuất khẩu hàng hóa, tư vấn tốt nhất về cước vận tải hàng không, cước vận tải đường biển với các đối tác khổng lồ của Nhật Bản như Toyota, Toho, Nippon, Innoue...Là Đại lý Hải quan chính thức và uy tín, Châu Nguyên Global được phép thay mặt doang nghiệp xuất nhập khẩu đứng tên trên tờ khai hải quan, được ủy quyền thay mặt doanh nghiệp giải quyết hầu hết các thủ tục, vướng mắc với hải quan nếu có.

GỌI NGAY 0905371177 để được tư vấn miễn phí dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ hải quan uy tín hàng đầu tại Hà Nội, cước vận chuyển đường biển, cước vận chuyển hàng không rẻ nhất.

Bạn cũng có thể vào website của Châu Nguyên Global để tìm các thông tin hữu ích về thủ tục hải quan, thủ tục xuất khẩu hàng hóa tại: http://cng.net.vn

TD

Bình luận