ĐH Kinh tế quốc dân loại 5 thí sinh Sơn La được nâng điểm

22/04/2019, 08:22

ĐH Kinh tế quốc dân loại 5 thí sinh Sơn La được nâng điểm - Trường đại học Kinh tế quốc dân vừa quyết định xóa tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2018 thêm 5 sinh viên là thí sinh tỉnh Sơn La.

ĐH Kinh tế quốc dân loại 5 thí sinh Sơn La được nâng điểm

Cụ thể, sáng (22/4), Hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân đã họp để thống nhất phương án xử lý với sinh viên Sơn La được nâng điểm đang theo học ở trường. 

Liên quan tới nội dung đã nêu, PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Trường đai học Kinh tế quốc dân thông tin, trong số các sinh viên là thí sinh Sơn La đang theo học năm thứ nhất của trường, có 7 em nằm trong danh sách thí sinh có điểm thi gian lận sau khi Bộ GD-ĐT chấm thẩm định.

Trong số 7 em, có 2 thí sinh Sơn La khác vẫn được tiếp tục theo học do điểm thật đủ điểm chuẩn.

Vì vậy, hội đồng tuyển sinh của trường đã họp, ra quyết định xóa tên 5 em có điểm gian lận chưa đạt điểm chuẩn trong danh sách trúng tuyển vào đại học hệ chính quy của trường năm 2018.

Trước đó, Trường đại học Kinh tế quốc dân cũng đã được thông báo trường này có 5 thí sinh Hòa Bình có kết quả chấm thẩm định thấp hơn kết quả mà các em dùng để đăng ký xét tuyển vào trường.

Nhưng theo kết luật của Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Kinh tế quốc dân, chỉ có 2 em có điểm thi thẩm định thấp hơn so với điểm chuẩn vào ngành mà các em đăng ký xét tuyển nên bị loại ra khỏi danh sách những thí sinh đã trúng tuyển trong mùa xét tuyển năm 2018. Ba em còn lại vẫn tiếp tục được theo học.

Xoay quanh việc thí sinh có điểm thi gian lận nhưng vẫn được tiếp tục theo học đại học bình thường, trong một phát biểu trên báo chí sáng nay, (22/4), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong số 108 thí sinh Hòa Bình, Sơn La có điểm thi gian lận, có 12 thí sinh viên mà điểm sau thẩm định vẫn đạt điểm chuẩn của các trường đại học.

Như vậy, trong quá trình điều tra, các trường vẫn cho sinh viên tiếp tục theo học, nhưng khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu em nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận sẽ bị xử lý theo quy định./.

Tuệ Lâm

Bình luận