ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học 2020 - 2021

13/11/2020, 17:38

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học 2020 - 2021 - Lễ khai giảng đầu tiên mỗi khi chuyển giao một cấp học luôn luôn là một trong những kỷ niệm khó quên nhất, và đối với các bạn tân sinh viên khóa 25 của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ chắc hẳn cũng đã có một buổi lễ khai giảng khó quên vào sáng 13/11/2020 tại sảnh C (Cơ sở Vĩnh Tuy) của nhà trường.

GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tới dự lễ khai giảng có mặt các Thầy giáo trong BGH nhà trường, các quý vị đại biểu, đại diện Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên, các khách mời vinh dự, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp cùng với 5.800 tân sinh viên khóa 25 trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Lễ khai giảng là một sự kiện mở đầu cho một năm học mới và đối với các tân sinh viên đây là một ngày lễ vô cùng trọng đại. Đánh dấu cho một khởi đầu mới dưới một mái trường mới – Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; mái trường thân thương sẽ là nơi trải nghiệm nhưng năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và là khởi đầu cho sự nghiệp của các em sinh viên.Chính vì thế các thầy cô đã chuẩn bị cho các tân sinh viên một buổi lễ khai giảng thật chu toàn, thành công và đáng nhớ cho toàn thể 5.800 tân sinh viên khóa 25 của 27 ngành học thuộc 04 khối ngành: Khối Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý; Khối Kỹ thuật – Công nghệ; Khối Ngôn ngữ và Khối Sức khỏe của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới, GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng và chào đón các tân sinh viên khóa 25 đã đăng ký nhập học tại trường, thầy cũng gửi lời chúc luôn vui, khỏe và gặt hái được nhiều thành tích trong công tác và học tập tại nhà trường tới các em tân sinh viên. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội qua 24 năm giáo dục và đào tạo đã cho ra trường 88.000 Cử nhân hệ đại học chính quy, 3.500 Thạc sĩ  và 13 Tiến sĩ. Với đội ngũ gồm 1.117 cán bộ, giảng viên luôn nỗ lực làm việc để mang đến một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Kết quả sinh viên tốt nghiệp ra trường hầu hết đều có việc làm, trong số cựu sinh viên tốt nghiệp đã có người trở thành Giám đốc, Phó Giám đốc doanh nghiệp; Trưởng phòng, Phó phòng các đơn vị, công ty, xí nghiệp, có em còn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị hoặc tổng Giám đốc của doanh nghiệp có thương hiệu.

Trong bài phát biểu, GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng chia sẻ rất hy vọng và tin tưởng rằng các em sinh viên khóa 25 sẽ noi gương và phấn đấu tốt hơn sinh viên các khóa trước. Và để thực hiện được những điều đó, thầy cũng có đôi điều gửi gắm đến các em tân sinh viên. Các em cần trung thực trong suốt quá trình học tập và làm việc, làm tròn trách nhiệm theo quy chế của sinh viên. Không ngừng học hỏi vươn lên, tích lũy kiến thức để ra trường phục vụ cho xã hội được hiệu quả. Phải luôn trau dồi ngoại ngữ và am hiểu sâu công nghệ thông tin, vì đây là kỷ nguyên thế giới phẳng, thời đại công nghệ 4.0. Các em cũng cần rèn luyện thể lực, vì có sức khỏe tốt mới học tập và công tác tốt. Rèn luyện các kỹ năng mềm , khả năng cảm thụ âm nhạc và mỹ thuật giúp nâng cao sức khỏe tâm hồn. Cuối cùng, thầy mong muốn các em sinh viên có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia các công tác xã hội.

Ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021 năm nay, trong không khí của tháng 11 kỷ niệm ngày Hiến chương Quốc tế và là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ công nhân viên phục vụ công tác đào tạo mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn nỗ lực hết mình để có thể đào tạo ra nhiều lớp sinh viên có ích cho xã hội. Thầy cũng gửi lời chúc thành công đến các em sinh viên, chúc các em đạt được nhiều thành tích xuất sắc để góp phần tô thắm truyền thống và thương hiệu của Trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội.

 

Đại diện cho tân sinh viên khóa 25, em Trương Diệu Hoàng Anh phát biểu tại buổi lễ và nhận hoa của trường.

Trong không khí rộn ràng đầy cảm xúc của buổi lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Em Trương Diệu Hoàng Anh sinh viên lớp Y khoa 25.01 đại diện cho 5.800 tân sinh viên khóa 25 đã có một bài phát biểu đầy cảm xúc. Em chia sẻ “ ...Được trở thành sinh viên của trường là giấc mơ không chỉ của em mà còn là giấc mơ của nhiều bạn sinh viên khác. Ấn tượng của em khi mới bước chân vào trường đó là nhận được sự quan tâm của các thầy cô giáo, các phòng ban chức năng và các anh chị trong Văn phòng Đoàn – Sinh viên và Thanh niên tình nguyện. Nhờ có sự quan tâm sâu sắc đó, đã giúp chúng em càng thêm vững niềm tin học tập và rèn luyện dưới mái trường mình đã chọn. Hôm nay, trong thời phút khai giảng thiêng liêng này, cho phép em được thay mặt cho toàn thể các bạn tân sinh viên khóa 25 xin được gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo đã luôn quan tâm chỉ bảo chúng em, các anh chị khóa trên luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn chúng em khi vẫn còn bỡ ngỡ...”. Hoàng Anh cũng hứa sẽ đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để được nhắc đến như 1 điểm sáng vinh quang trong lịch sử của nhà trường. Cùng với thế hệ đi trước nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đại diện ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hà Nội và đại diện công ty Viettel hà Nội chi nhánh Hai Bà Trưng trao học bổng và nhận hoa tại lễ khai giảng

Tại buổi lễ khai giảng đại diện các nhà tài trợ là Bà Lê Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hà Nội đã trao học bổng 50.000.000 đồng cho các em sinh viên nghèo vượt khó, các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Ông Nguyễn Đậu Hùng Giám đốc Viettel hà Nội chi nhánh Hai Bà Trưng trao học bổng 10.000.000 đồng cho thủ khoa xuất sắc của tân sinh viên khóa 25.

Nhóm nhảy đến từ CLB Dance cover biểu diễn tiết mục “Dynamite” của nhóm nhạc BTS tại lễ khai giảng.

Hòa chung với niềm vui hân hoan của lễ khai giảng, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã hâm nóng bầu không khí của buổi lễ. Với sự góp mặt của các câu lạc bộ của trường như CLB KCM – Kinh Công Music, CLB Dance cover, CLB Guitar,...Và đặc biệt là phần biểu diễn của ca sĩ Hòa Minzy – Quán quân Học viện Ngôi sao mùa đầu tiên 2014, cô được biết đến với khán giả Việt Nam là một giọng ca đầy nội lực và truyền cảm. Các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc sáng tạo của CLB thành lập bởi các bạn sinh viên trong trường cũng như của ca sĩ khách mời Hòa Minzy đã thành công khiến ngày hội khai giảng năm học 2020 – 2021 trở thành một kỷ niệm khó quên đối với các bạn tân sinh viên khóa 25.

Ca sĩ Hòa Minzy biểu diễn các ca khúc quen thuộc với các bạn sinh viên

Không chỉ các thầy cô giáo của trường, chúng ta cũng sẽ đặt niềm tin và lớp sinh tân sinh viên khóa 25 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập tại trường và sẽ đem sức mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng tương lai đầy hứa hẹn của đất nước Việt Nam. Chúc các em luôn giữ vững được nhiệt huyết của tuổi trẻ và thực hiện được những hoài bão,ước mơ, mong muốn đang ấp ủ của bản thân.

Ca sĩ nổi tiếng Hòa Minzy cùng các bạn sinh viên đón chào năm học mới

Nguyễn Quỳnh

Bình luận