Đêm hữu nghị Việt- Hàn 2019

15/11/2019, 16:49

Đêm hữu nghị Việt- Hàn 2019 - Ngày 15/11, tại khách sạn Marriott Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tổ chức "Đêm hữu nghị Việt-Hàn 2019 ".

Quang cảnh Đêm hữu nghị Việt- Hàn 2019.

Tham dự Đêm hữu nghị Việt - Hàn có Ngài Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; Ngài Kim Jinoh, Giám đốc quốc gia Cơ Quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam; bà Trần Thu Thuỷ, Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ KOICA cùng toàn thể các đại biểu đến từ Hàn Quốc và Việt Nam.

Hơn 200 người, bao gồm đại diện của các cơ quan chính phủ Việt Nam, các ngành và công chức khác nhau từ các bộ của Hàn Quốc đã tham dự sự kiện trọng đại này.

KOICA là một cơ quan viện trợ của chính phủ Hàn Quốc cam kết thúc đẩy tăng trưởng bền vững trên toàn cầu. KOICA hỗ trợ tăng cường năng lực của các cá nhân bằng cách tổ chức các chương trình đào tạo. Năm 2019, Văn phòng KOICA Việt Nam đã hỗ trợ đào tạo 318 quan chức Việt Nam tại Hàn Quốc thông qua các chương trình.

Sau khi hoàn thành các khóa đào tạo KOICA, các quan chức Việt Nam được trang bị những bí quyết mới nhất từ ​​mỗi lĩnh vực học tập tương ứng.

Đêm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc là một sự kiện cuối năm được tổ chức bởi KOICA từ năm 2000. Sự kiện này được tổ chức để tạo cơ hội cho các học viên của KOICA gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những tháng ngày cùng nhau học tập. 

Tại sự kiện, bà Trần Thu Thuỷ, Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng năng lực về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và bảo vệ các cô gái ở Hàn Quốc.

Mục tiêu của các chương trình là nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam bằng cách nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và góp phần bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam về lâu dài.

Ngoài ra, giúp xây dựng các chính sách bình đẳng giới phù hợp với Việt Nam bằng cách xây dựng và đề xuất chương trình nghị sự liên quan dựa trên việc thiết lập và thực hiện các kế hoạch hành động.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh Wan phát biểu

Cũng tạị đêm hữu nghị, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ KOICA cho biết: Đêm hữu nghị Việt -Hàn 2019 là cơ hội để chúng ta xích lại gần nhau, chia sẻ những thông tin và kết nối hợp tác.

Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhìn lại nhiều thành quả tốt đẹp của một năm hợp tác và chia sẻ ý tưởng cho năm 2020 với nhiều thành công to lớn hơn nữa.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 

 Nam Nguyễn

Bình luận