Đề xuất giảm 25% phí BOT trên cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ

21/09/2017, 16:46

Đề xuất giảm 25% phí BOT trên cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ - Ngày mai (22/9), Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, đề xuất với Bộ thống nhất phương án giảm mức phí cho tất cả các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến này.

Đề xuất giảm 25% phí BOT trên cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ. (Ảnh: TL)

Dự kiến, thời điểm giảm phí cho các phương tiện bắt đầu từ ngày 15/10 tới. Tất cả các phương tiện sẽ được giảm 25% giá vé so với mức giá hiện tại.

“Việc giảm phí tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ nhằm phù hợp với chủ trương của Chính phủ, đảm bảo hài hòa với lợi ích của doanh nghiệp và người tham gia giao thông,” Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành (nhà đầu tư tuyến BOT) nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải giao các cơ quan chuyên môn của Bộ điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh hợp đồng dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ cho phù hợp.

Về phía đại diện chủ đầu tư có ý kiến, nếu không giảm phí thì thời gian thu phí có thể giảm xuống còn 11 đến 12 năm, tuy nhiên với lưu lượng xe tăng lên, mức phí giảm xuống thì thời gian thu phí dự kiến sẽ vẫn duy tri khoảng 17 năm.

Cũng trong phương án trình Bộ Giao thông Vận tải, đến năm 2021 sẽ bắt đầu tăng giá vé trở lại với mức tăng 18% và sau đó 3 năm tăng một lần, mỗi lần tăng 18%.

Theo dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành cuối năm 2017 để đến đầu năm 2018 đưa vào khai thác.

Ngọc Châm (TH)

Bình luận