Đề cao vai trò, trách nhiệm của người làm báo trong kỷ nguyên 4.0

13/03/2019, 16:42

Đề cao vai trò, trách nhiệm của người làm báo trong kỷ nguyên 4.0 - Đây là nhấn mạnh của nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 trong buổi họp báo ngày 7/3, tại Hà Nội.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của người làm báo trong kỷ nguyên 4.0

Chủ đề của Hội Báo toàn quốc 2019 là “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” với sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo địa phương và nhiều tổ chức, đơn vị có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, trách nhiệm của người cầm bút gắn với đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm với mỗi tác phẩm báo chí là nhiệm vụ quan trọng của người làm báo trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Điểm nhấn này, được thể hiện rõ nét trong Hội Báo toàn quốc 2019, thông qua các ấn phẩm, các chương trình đặc sắc. Hội Báo năm nay có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: “Báo Nhân dân với công tác xây dựng Đảng” của Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân; “Báo chí với những sự kiện nổi bật của đất nước” của Liên chi hội Nhà báo Bộ TT&TT; “Báo chí Chính phủ: kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ; “Đạo đức người làm báo và báo chí với công cuộc phòng, chống tham nhũng” của Liên chi hội Nhà báo cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam.

Đặc biệt, Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, nhiều hội thảo, tọa đàm, diễn đàn đáng chú ý như: Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng; Diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ”; Diễn đàn “Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ” kết hợp giao lưu: “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; Triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”; Triển lãm ảnh: “Làng nghề, phố nghề”; Triển lãm ảnh báo chí: “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, Triển lãm quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ...

Họp báo Hội Báo toàn quốc năm 2019, ngày 7/3. Ảnh: Nam Nguyễn

Ban Tổ chức trao 6 loại giải: “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”; “Bìa báo Tết đẹp”; “Giao diện Báo điện tử đẹp”; “Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi”; “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”; “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai năm 2018”. Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra từ ngày 15 - 17/3/2019 tại Bảo tàng Hà Nội, thu hút đông đảo giới báo chí và công chúng báo chí cả nước tham dự, đây là ngày hội lớn của những người làm báo Việt Nam.

Nam Nguyễn

Xem thêm

>>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

>>> Các đại biểu thưởng trà Vinatea tại Hội Báo toàn quốc 2019

>>> Thủ tướng thăm các gian hàng tại Hội Báo toàn quốc 2019

>>> Huỳnh Văn Tiểng: Nhà cách mạng, nhà văn hóa, nhà báo dựng nghiệp và cống hiến

>>> Huỳnh Văn Tiểng, người truyền lửa cho nhiều thế hệ nhà báo

>>> Bức tranh sống động về đất nước

>>> Giao lưu trực tuyến nhà báo và công chúng báo chí

Bình luận