Để căn hộ chung cư trở thành nơi "đáng sống"

04/10/2018, 12:33

Để căn hộ chung cư trở thành nơi "đáng sống" - Khi thiết kế nội thất chung cư, không chỉ phải bố trí, sắp xếp các vật dụng sao cho phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà còn phải đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ của căn nhà, mang phong cách riêng, nổi bật.

Trong xã hội hiện đại, rất nhiều gia đình lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư, vừa phù hợp với kinh tế nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khi ấy, việc thiết kế nội thất cho chung cư trở thành yếu tố khá quan trọng. Để thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, việc lên ý tưởng thiết kế thôi là chưa đủ, theo Kiến trúc sư Vũ Quốc Luật: “điều đầu tiên cần quan tâm đó là định hình được phong cách phù hợp với sở thích, bố trí ánh sáng, không gian thoáng đãng, sắp xếp nội thất vật dụng gọn gàng, an toàn và tạo được cảm giác thoải mái cho gia chủ”.

Phòng khách Northern Diamond mang phong cách hiện đại. Ảnh thiết kế: Vũ Quốc Luật

Ý tưởng thiết kế - yếu tố quan trọng hàng đầu

Dù căn hộ chung cư có diện tích lớn hay nhỏ thì khi thiết kế nội thất cũng cần đảm bảo được những ý tưởng và tiêu chí cơ bản dưới đây:

Lựa chọn kích thước nội thất phù hợp với diện tích nhà: Một căn chung cư nhỏ không thể cố gắng “nhồi nhét” những món đồ nội thất cồng kềnh, cầu kỳ, cũng như một căn nhà rộng nếu chỉ đặt vài vật dụng nhỏ và đơn giản thì sẽ để lại rất nhiều “không gian chết”. Vì vậy, tùy vào diện tích chung cư để lựa chọn kích cỡ và loại nội thất phù hợp.

Những góc chết của ngôi nhà, những điểm kín, góc khuất và nơi thiếu ánh sáng hoàn toàn có thể tận dụng để kê nội thất, lại tạo được sự rộng rãi.

Căn hộ Northern Diamond với ánh sáng và nội thất phù hợp. Ảnh thiết kế: Vũ Quốc Luật

Kết hợp màu sắc và ánh sáng: Một thiết kế nội thất cho nhà chung cư phù hợp là khi bạn lựa chọn được những món đồ có màu sắc tương xứng với phong cách và không thể thiếu ánh sáng làm điểm nhấn.

Tùy vào sở thích cá nhân, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn được màu sắc để làm tôn lên vẻ đẹp của căn hộ. Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa chính, hãy đem lại sự ấm áp, tươi mới cho căn hộ bằng hệ thống đèn điện chiếu sáng hợp lý.

Mang thiên nhiên vào căn hộ

Ý tưởng thiết kế nội thất với một chút sắc xanh sẽ đem lại trạng thái cân bằng cho căn hộ của bạn. Một vài chậu cây xanh, cây hoa lọc khí đặt ở cửa sổ hay góc nhà vừa tạo điểm nhấn cho căn nhà lại khiến cho không khí lúc nào cũng trong lành, dễ chịu.

Phòng khách căn hộ Northern Diamond gần gũi với thiên nhiên. Ảnh thiết kế: Vũ Quốc Luật

Cần một chút "phiêu" và phá cách

Tạo điểm nhấn cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Sẽ thật nhàm chán nếu như căn phòng khách của bạn chỉ mang một gam màu kem dịu mắt, vì vậy, việc “phá cách” bằng cách tạo điểm nhấn cho nội thất trong nhà cũng tạo nên yếu tố lôi cuốn cho căn hộ.

Hòa Vũ

Bình luận