Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền con người

21/11/2020, 20:22

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền con người - Trong hai ngày 19, 20/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ phối hợp với Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông), Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin, truyền thông về quyền con người cho cán bộ làm công tác truyền thông, phóng viên các cơ quan báo chí của 26 tỉnh, thành phía Nam và Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Văn Kỷ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ phát biểu tại hội nghị. Ảnh TTXVN

Với 5 chuyên đề, hội nghị đã thông tin đến đại biểu các kiến thức cơ bản về quyền con người; chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo đảm quyền của đồng bào dân tộc thiểu số; tổng hợp, cập nhật, đánh giá thực tiễn công tác bảo đảm quyền con người ở Việt Nam. 

Các đại biểu còn được nghe kết quả của công tác đối ngoại về nhân quyền của Việt Nam thời gian qua và dự báo tình hình năm 2021; những bài học rút ra cùng những phương pháp, cách thức đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền con người thời gian tới.

Các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp thực tế về quyền của con người; về việc thực hiện công tác chính sách dân tộc – tôn giáo tại địa phương, cơ sở; kết quả triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về nhân quyền của tỉnh Đắk Lắk.

Hội nghị cũng đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người trong thời gian gần đây; những bài học rút ra và đề xuất những phương pháp, cách thức đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong khuôn khổ hội nghị, phóng viên các cơ quan báo chí đã có chuyến đi thực tế ghi nhận tình hình bảo đảm quyền con người ở huyện Krông Pắc, tỉnh Đắc Lắk.

TH

Bình luận