Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" chính thức làm đại sứ du lịch Việt Nam

14/03/2017, 14:48

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" chính thức làm đại sứ du lịch Việt Nam - Lễ công bố và trao quyết định Đại sứ Du lịch Việt Nam cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đúng vào dịp bộ phim Kong, dự án điện ảnh lớn của Hollywood có bối cảnh chính tại Việt Nam được công chiếu trên phạm vi toàn cầu.

Hình ảnh về lễ trao quyết định cho đạo diễn Robert

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn người Mỹ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh, được các chuyên gia và nhà phê bình phim trên thế giới đánh giá cao. 

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn điện ảnh đầu tiên của nước ngoài đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Chia sẻ sau khi nhận quyết định, Robert bày tỏ: “Đây là một vinh dự hết sức lớn lao với tôi, tôi chưa bao giờ có vinh dự lớn lao thế này. Khi lần đầu tiên đến Việt Nam để làm bộ phim này, trong đầu tôi có rất nhiều áp lực vì Việt Nam là điểm tôi chưa biết nhiều. Nhưng khi đến đây thực hiện bộ phim rồi, tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Theo Robert, có một điều mà chắc chắn khi xem phim Kong nhiều người sẽ ngạc nhiên và bỡ ngỡ về vẻ đẹp của Việt Nam. Đó là điều mà ê-kíp làm phim muốn đem đến cho mọi người, cho khán giả và cả những thành viên trong đoàn làm phim để khi xem lại bộ phim này họ đều thốt lên: “À, thì ra trên thế giới có một nơi đẹp như vậy”.

“Tôi cũng rất tự hào vì ở những nơi chúng tôi đến để quay phim, có thể giúp người dân ở đây biết được nơi mình sinh sống có thể lên màn ảnh. Trong quá trình tôi chuẩn bị quay bộ phim này, chúng tôi đã được gặp rất nhiều người, thưởng thức nhiều món ăn Việt Nam, tham quan được nhiều thắng cảnh. Và chắc chắn một điều, tất cả những điều đó tạo nên cảm xúc của tôi khi làm bộ phim này và những điều đó ngày một lớn lao trong tâm trí của tôi.

Khi đến với đất nước của các bạn, làm những người khách của các bạn... tôi cảm thấy rất tự hào và vô cùng biết ơn về sự đón tiếp thịnh tình, nồng hậu của các bạn. Mong thời gian tới có thể làm được nhiều hơn để giới thiệu bản sắc văn hóa địa phương và các danh thắng Việt Nam đến với mọi người trên thế giới”, Robert xúc động nói.

Nam đạo diễn sinh 1984 này cũng hy vọng rằng, khi bộ phim này được chiếu trên quy mô toàn cầu sẽ tác động rất lớn đến bạn bè quốc tế. Và chắc chắn nhiều người sẽ biết đến Việt Nam thông qua những hình ảnh trong phim. Anh cũng rất sẵn lòng làm nhiệm vụ quảng bá vẻ đẹp con người và đất nước Việt Nam đến với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

“Ngành VHTT&DL được Chính phủ giao nhiều nhiệm vụ, trong đó có 2 nhiệm vụ đưa du lịch thành ngành mũi nhọn của Việt Nam và phát triển ngành Công nghiệp văn hóa. Trong mục tiêu phát triển ngành công nghiệp văn hóa thì điện ảnh có vai trò rất quan trọng. Hy vọng qua việc công chiếu phim Kong, ngành điện ảnh Việt Nam có khởi đầu mới để phát triển và trở thành ngành công nghiệp, đóng góp nhiều vào sự phát triển của đất nước.

Năm 2016, du lịch ghi nhận nhiều sự kiện quan trọng, báo hiệu những tin vui cho du lịch Việt Nam. Chúng tôi đang tập trung để đưa du lịch năm 2017 đạt 12 đến 13 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó tăng lượng khách du lịch Hoa Kỳ đến Việt Nam”, Bộ trưởng Thiện nói.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cũng tin tưởng, trong thời gian tới, ngành VHTT&DL cùng tân Đại sứ Du lịch Việt Nam sẽ đưa ngành du lịch có những bước tăng trưởng ngoạn mục, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam.

TH

Bình luận