Đang xác định danh tính 2 thi thể trong vụ cháy tại đê La Thành

22/09/2018, 12:24

Đang xác định danh tính 2 thi thể trong vụ cháy tại đê La Thành - Cùng lúc 2 thi thể được phát hiện, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thông báo không thể liên lạc được với bố mẹ của 1 bệnh nhi.

2 thi thể được tìm thấy 3 ngày sau vụ cháy ở đường Đê La Thành

Liên quan đến vụ cháy tại Đê La Thành, ngay sát bệnh viện Nhi Trung ương, chiều 21/9, người dân địa phương và cơ quan chức năng đã phát hiện 2 thi thể sau hơn 3 ngày xảy ra hỏa hoạn.

2 nạn nhân được tìm thấy tại khu vực phòng trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp ‘khùng’). Qua quá trình xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định 2 thi thể tìm thấy tại hiện trường vụ cháy là người lớn chứ không phải trẻ em như những đồn đoán trước đó.

Ngay sau đó, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho các phòng, khoa rà soát lại số bệnh nhân nội trú và ngoại trú đã và đang điều trị tại bệnh viện những ngày gần đây. Dù đã tìm cách nhưng đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn chưa thể liên lạc được với một cặp vợ chồng có con đang điều trị tại đây.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ nhà trọ cho biết, sáng nay (22/9) có 3 người là người nhà của bệnh nhi nói trên có đến tìm và đưa bức ảnh chụp bố mẹ của cháu bé thì đúng là người đã đến thuê trọ vào tối ngày 16/9 tại nhà ông.

Ông Hiệp cho biết, cặp vợ chồng này có con bị sinh non, đưa con đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Do phải cách li, nên hàng ngày cặp vợ chồng này chỉ được vào thăm con lúc 12h trưa, thời gian còn lại đều ở phòng trọ.

“Tôi đã gửi gia đình 20 triệu để ban đầu lo chăm sóc cháu bé. Nếu đúng là bố mẹ cháu bé mất do hỏa hoạn từ nhà tôi, gia đình tôi sẽ có trách nhiệm với cháu bé”, ông Hiệp cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, hiện tại cơ quan công an vẫn đang làm giám định AND để xác nhận chính xác danh tính của các nạn nhân, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, khoảng 18 giờ chiều 17/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu vực gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội). Đám cháy sau đó lan nhanh ra các nhà ở mặt đường Đê La Thành. Theo số liệu từ cơ quan chức năng, có 19 căn nhà bị cháy, gồm 31 hộ với 99 nhân khẩu chịu thiệt hại từ vụ hỏa hoạn.

Theo VOV

Bình luận