Đảng Cộng hoà chính thức đề cử ông Donald Trump làm ứng viên tổng thống

25/08/2020, 08:25

Đảng Cộng hoà chính thức đề cử ông Donald Trump làm ứng viên tổng thống - Tại Đại hội của Đảng Cộng hoà ngày 24/8 ở Charlotte, North Carolina, đảng Cộng hoà chính thức đề cử ông Donald Trump tái tranh cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ 2.

Đảng Cộng hoà khai mạc Đại hội quốc gia quy mô nhỏ vào ngày 24/8. Khai mạc Đại hội là cuộc bỏ phiếu để chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump đại diện Đảng Cộng hoà vào tháng 11.

Chủ đề tổng thể của đại hội là “Tôn vinh câu chuyện Vĩ đại của nước Mỹ”, nêu bật “lời hứa và sự vĩ đại của Hoa Kỳ” và sự lãnh đạo của Tổng thống Trump cũng như những gì ông lên kế hoạch cho tương lai. Sự kiện kéo dài trong 4 ngày, mỗi đêm đại hội cũng sẽ có một chủ đề phụ. Vào thứ 2 vừa rồi, chủ đề là “Mảnh đất hứa”.

Ông Mike Pence cũng chính thức được đề cử cho vị trí phó tổng thống trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Ông Pence phát biểu tại thời điểm chấp nhận đề cử, khẳng định thời gian đảm nhiệm chức vụ phó tổng thống từ tháng 1/2017 đến nay là “niềm vinh hạnh vĩ đại nhất” trong đời.

336 đại biểu tập trung tại Đại hội để bỏ phiếu cho việc đề cử Tổng thống Trump là ứng viên thay mặt Đảng Cộng hoà, tranh cử với ông Joe Biden trong tháng 11 tới. Vài phút sau khi vị trí đề cử của ông Trump được chính thức công bố, Tổng thống đương nhiệm đã xuất hiện và có bài phát biểu bất ngờ trên sân khấu Đại hội.

Trong khi đó, ứng cử viên cho vị trí Tổng thống và Phó tổng thống của Đảng Dân chủ là ông Joe Biden và bà Sen. Kamala D. Harris.

Đại hội Đảng Cộng hoà 2020 được xem là cơ hội để Đảng Cộng hoà định vịn lại hình ảnh cho cuộc bầu cử sắp tới, giúp củng cố nội bộ. Tổng thống Mỹ đương nhiệm đang bị Joe Biden, đối thủ đảng Dân chủ vượt mặt trong các khảo sát toàn quốc.

Khánh Trinh/Theo ABC News

Bình luận