Đài Tiếng nói Việt Nam ký thỏa thuận với Đài Phát thanh quốc gia Pháp

21/07/2016, 10:22

“Quyết tâm thúc đẩy hợp tác để tạo sức cuốn hút của phát thanh hiện đại và xứng tầm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam” là khẳng định chung của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Pháp (Radio France) Mathieu Gallet trong lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đài vào ngày 19/7, tại Thủ đô Paris, Pháp.

Lễ ký thỏa thuận giữa hai Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Phát thanh quốc gia Pháp (Radio France).

Tại cuộc gặp và làm việc với Tổng Giám đốc Đài Phát thanh quốc gia Pháp Mathieu Gallet, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Đài TNVN trong 71 năm qua. Chiến lược phát triển mới của Đài TNVN là tập đoàn truyền thông đa phương tiện hiện đại và thu hút công chúng.

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, nước Pháp là một trong những ưu tiên, quan tâm hàng đầu của Đài TNVN, đánh giá Đài Phát thanh Pháp đi đầu trong việc thúc đẩy phát thanh hiện đại trên nền tảng truyền hình, kỹ thuật số, Internet, máy tính bảng và điện thoại thông minh rồi trên phương tiện giao thông. Đài TNVN cũng đang đi theo hướng đó và mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Đài Phát thanh Pháp.

Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Pháp Mathieu Gallet đánh giá cao chiến lược phát triển của Đài TNVN và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển phát thanh hiện đại để thu hút giới trẻ đông đảo và năng động tại Việt Nam. Ông Mathieu Gallet nhấn mạnh cam kết và quyết tâm của Đài Phát thanh quốc gia Pháp trong việc thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Đài TNVN.

Tại cuộc gặp và làm việc, hai Tổng Giám đốc đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đài, trong đó khẳng định hai bên sẽ trao đổi miễn phí các chương trình phát thanh, các chương trình âm nhạc, trao đổi tin tức, ảnh qua mạng Internet để tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, chính trị, kinh tế, du lịch và xã hội cho nhân dân hai nước.

Hai bên thống nhất sẽ trao đổi đoàn phóng viên thực hiện đồng sản xuất các chương trình phát thanh, giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người của nhau và về tình hữu nghị Việt Nam và Pháp; hợp tác tổ chức những chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân các sự kiện quan trọng của hai nước và tiến hành trao đổi đoàn cán bộ lãnh đạo, phóng viên đi thăm lẫn nhau để trao đổi kinh nghiệp, tổ chức hội thảo chia sẻ nghiệp vụ, tư vấn, đào tạo, các hoạt động đưa tin, viết bài giới thiệu đất nước, con người của hai nước.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, việc hai đài ký thỏa thuận hợp tác trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande vào tháng 9 tới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Đài Phát thanh quốc gia Pháp, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng đoàn công tác của Đài TNVN đã có các cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Ban Kỹ thuật số của Radio France Mathieu Beauval, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế Olivier Zegna-Rata; tìm hiểu chiến lược phát triển kỹ thuật số, đa phương tiện của đài Pháp cũng như dự án về kênh phát thanh - truyền hình đa phương tiện giữa Đài Phát thanh và Đài Truyền hình của Pháp dự kiến sẽ phát vào tháng 9 tới.

Tổng Giám đốc Đài TNVN đánh giá cao hệ thống kỹ thuật của Đài Phát thanh Pháp.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ tặng tranh lưu niệm chùa Một Cột cho Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Pháp Mathieu Gallet.

Nguồn: NDĐT

Bình luận