Đại sứ Kritenbrink: Hoa Kỳ sát cánh với Việt Nam trong trận chiến Covid-19

31/03/2020, 20:30

Đại sứ Kritenbrink: Hoa Kỳ sát cánh với Việt Nam trong trận chiến Covid-19 - Ngày 31/3, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã có bài phát biểu ca ngợi và cảm ơn công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam. Đồng thời, ông khẳng định Hoa Kỳ luôn luôn sát cánh cùng Việt Nam trong trận chiến chống #COVID-19 này.

Đại sứ Kritenbrink: Hoa Kỳ sát cánh với Việt Nam trong trận chiến Covid-19

Bài phát biểu được đăng tải trên trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink phát biểu: “Chúng ta đều biết đại dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến hàng triệu người, đến nhiều nền kinh tế và nhiều xã hội ở khắp mọi nơi, trong đó có Việt Nam. Hôm nay, tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến mọi người Việt Nam đang ở tuyến đầu chống dịch”.

“Ngay từ những ngày đầu của cuộc khủng hoảng, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cũng như Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát và ứng phó với những diễn biến của dịch Covid-19”, ông nói thêm.

Trong 20 năm qua, chính phủ Mỹ đã dành hơn 706 triệu USD trợ giúp Việt Nam trong lĩnh vực y tế. Mỹ cũng trợ giúp đáng kể về kỹ thuật và tài chính trong thập kỷ vừa qua nhằm giúp Việt Nam ngăn chặn, phát hiện và ứng phó khẩn cấp với các bệnh lây nhiễm, ông Kritenbrink cho biết.

Ông cho biết toàn thể nhân viên phái đoàn ngoại giao Mỹ ở Việt Nam đang làm việc ở nhà nhiều nhất có thể, theo khuyến cáo của Việt Nam cũng như Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC).

Đại sứ Mỹ gửi lời chúc sức khỏe và bình an đến người dân Việt Nam.

Kết lại bài phát biểu, Đại sứ khẳng định: “Các đối tác luôn sát cánh bên nhau và chúng tôi luôn luôn sát cánh cùng Việt Nam trong trận chiến này. Cảm ơn các bạn!”.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông báo sẽ hỗ trợ Việt Nam gần 3 triệu USD để chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp khả nghi và dựa trên sự kiện, hỗ trợ chuyên gia trong việc ứng phó và chuẩn bị, truyền thông về rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm…

Khánh Trinh 

Bình luận