Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay lần thứ I nhiệm kỳ 2018 – 2020

11/06/2018, 10:47

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay lần thứ I nhiệm kỳ 2018 – 2020 - Chi hội Nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay đã tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2018 – 2020, ngày 8/6, tại Hà Nội.

Chi hội nhà báo VinaLab ra mắt, chính thức hoà nhịp cùng Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh PV

Đến dự đại hội có PGS,TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo cơ quan TƯ Hội; đồng chí Hà Thị Hồng Dương, Trưởng Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam.

Tham dự Đại hội có các đồng chí Hoàng Minh Lường, Tổng Biên tập; Phó Tổng biên tập Nguyễn Hữu Dũng;  Đặng Thị Huệ, Trưởng Ban biên tập; Nguyễn Thị Bích, Trưởng Ban bạn đọc; Nguyễn Thị Mai Hương, Trưởng ban Trị sự cùng các cộng tác viên tích cực của Tạp chí.

Sau lễ trao thẻ hội viên cho hội viên mới, thông qua Quy chế làm việc của Đại hội Chi hội, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Hữu Dũng Phó Tổng Biên tập tạp chí trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ I (2018 – 2020) của Chi hội Nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay.

Báo cáo đã nhận được những ý kiến đóng góp rất hữu ích từ các hội viên: Hoàng Minh Lường; Nguyễn Thị Mai Hương,… về những khó khăn, tồn tại của Tạp chí trong quá trình thiết lập các mối quan hệ cũng như hoàn thiện thêm các nghiệp vụ công tác báo chí để có thể khai thác và sản xuất tin bài có chất lượng, tạo dựng và phát triển lực lượng cộng tác viên cho Tạp chí.

Phản ánh kịp thời các tin tức, sự kiện trong nước và thế giới liên quan đến hoạt động thử nghiệm; tham gia các giải báo chí hàng năm về xã luận, tin bài, dịch thuật… nhằm mở rộng cơ hội chia sẻ sáng tạo trong nghề nghiệp báo chí, trở thành một thành viên tích cực của Hội Nhà báo Việt Nam.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Hồng Dương đã giới thiệu khái quát về hoạt động của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam, đồng thời  đề nghị Chi hội triển khai việc phổ biến đạo đức người làm báo theo Luật báo chí năm 2016; Duy trì sinh hoạt Chi hội theo định kỳ nhằm phổ biến các quy định của Luật báo chí, trong đó có quy định về 10 điều đạo đức của người làm báo; mở rộng giao lưu với các chi hội khác và tích cực tham gia các hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam phát động.

Cảm ơn những ý kiến đóng góp và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, thay mặt Ban thư ký Chi hội, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Tổng biên tập Tạp chí đã hứa sẽ gắng hết sức để đưa chi hội ngày càng phát triển.

Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay đã thành công tốt đẹp và đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội gồm 2 đồng chí: đồng chí Nguyễn Hữu Dũng và đồng chí Nguyễn Mai Hương, trong đó, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng được bầu giữ chức Thư ký Chi hội nhà báo Thử nghiệm Ngày nay; đồng chí Nguyễn Mai Hương được bầu giữ chức Ủy viên phụ trách kiểm tra. Chi hội hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.

PV

Bình luận