Đại hội Chi bộ Tạp chí Người Làm Báo lần thứ II nhiệm Kỳ 2020 – 2022

25/03/2020, 17:45

Đại hội Chi bộ Tạp chí Người Làm Báo lần thứ II nhiệm Kỳ 2020 – 2022 - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Đại hội Chi bộ Tạp chí Người Làm Báo lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2022 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Thành Lợi, Đảng ủy viên, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo tiếp tục được bầu làm Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2020 -2022.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà Văn hóa phát biểu chỉ đạo đại hội

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà văn hóa, Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Đảng ủy viên; đồng chí Trần Thị Hương Giang, Đảng ủy viên; đồng chí Lê Trần Nguyên Huy, Tổng Biên tập Báo Nhà báo và Công Luận, đồng chí Nguyễn Hòa Văn, Phó Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo cơ quan TW HNBVN, Giám đốc Cổng TTĐT; đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Bí thư chi bộ Nhà Văn hóa – Cổng Thông tin điện tử, Giám đốc Bảo tàng báo chí Việt Nam; đồng chí Phan Toàn Thắng, Phó Bí thư chi bộ Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà Báo Việt Nam; đại diện chi bộ các phòng ban chuyên môn, đại diện công đoàn, đoàn thanh niên của Hội Nhà báo Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người Làm Báo. 

PGS, TS Nguyễn Thành Lợi, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ 2020 -2022

Thời gian qua, Chi bộ Tạp chí Người Làm Báo đã khắc phục khó khăn không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng, nội dung và hình thức ấn phẩm. Tạp chí Người Làm Báo điện tử đến nay đã phát triển ổn định, phản ánh nhanh, kịp thời những hoạt động của Hội, các vấn đề lớn của đất nước, nội dung cập nhật phong phú, đa dạng, chuyên nghiệp, được giới báo chí, các cấp hội và bạn đọc đánh giá cao. Tạp chí đã thực hiện một lượng lớn các công việc như: Xuất bản theo đúng định kỳ 12 số tạp chí hằng tháng. Nổi bật các số Tết xuất bản với nội dung phong phú 180 trang. Trong Hội báo toàn quốc được tổ chức nhiều năm qua, Tạp chí luôn được nhận Giải bìa số Tết có hình thức đẹp, có bản sắc và giao diện Tạp chí điện tử đẹp, ấn tượng. Nhận được nhiều giải báo chí cao quý như Giải A Giải báo chí phòng chống tham nhũng; Giải B Giải báo chí Quốc gia; Giải KK Giải báo chí Búa liềm vàng và các giải báo chí chuyên ngành khác...

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Tạp chí Người Làm Báo đã tổ chức liên tiếp 3 mùa Giải báo chí về Đồng Bằng sông Cửu Long, thu hút đông đảo hội viên, nhà báo tham gia. Giải báo chí được tổ chức để góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền và giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế - du lịch cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; Ghi nhận, động viên, khen thưởng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan báo chí có tác phẩm báo chí chất lượng tốt viết về Đồng bằng sông Cửu Long. Số lượng tác phẩm gửi về tham dự giải mỗi năm một tăng. Tạp chí cũng coi đây là hoạt động thường niên để nâng cao hình ảnh của Tạp chí lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tạp chí còn làm tốt công tác từ thiện.Trong các năm 2018, 2019, Tạp chí phối hợp với các đơn vị trong và ngoài cơ quan Trung ương Hội tổ chức nhiều đoàn từ thiện thăm hỏi, động viên các gia đình khó khăn, tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó…

Đồng chí Trần Thị Lan - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo thông qua Nghị quyết Đại hội

Đại hội đã đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, cụ thể: Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, thường xuyên tự phê bình và phê bình những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị vào sinh hoạt  định kỳ của chi bộ. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Luật Báo chí 2016, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Tập trung cao độ việc lãnh đạo xây dựng và phát triển Tạp chí xứng đáng với vị thế của cơ quan lý luận nghiệp vụ của giới báo chí, là cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam. Phát huy sự năng động, sáng tạo để không ngừng cải tiến nâng cao chất l­ượng Tạp chí của Hội theo tinh thần đổi mới toàn diện và hiệu quả.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức, bộ máy; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Nghị quyết 01-NQ/ĐUK của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ­ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương. Quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức quần chúng phát triển. Lãnh đạo, chăm lo xây dựng các tổ chức quần chúng một cách thiết thực hơn nữa cả về vật chất và tinh thần, để mọi người  gắn bó với cơ quan. Tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ, tạo nguồn để Tạp chí phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Thị Hương Lan đọc chương trình hội nghị

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy các cơ quan, Giám đốc Nhà Văn hóa biểu dương Tạp chí Người Làm Báo đã có những bước chuyển biến tích cực, thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo của Thường trực Thường vụ, đặc biệt đánh giá cao các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới, giữ vững Chi bộ là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đại hội đã nhất trí 100% bầu đồng chí Nguyễn Thành Lợi, Đảng ủy viên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập làm Bí thư Chi bộ Tạp chí Người Làm Báo nhiệm kỳ 2020-2022.        

Một số hình ảnh tại đại hội:

PV

Bình luận