Đại biểu Quốc hội: Kỳ thi THPT quốc gia gắn kết xã hội với sự nghiệp giáo dục

02/07/2019, 10:03

Đại biểu Quốc hội: Kỳ thi THPT quốc gia gắn kết xã hội với sự nghiệp giáo dục - Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Minh - Đoàn Quảng Trị - nhận định: Kỳ thi THPT quốc gia thành công tốt đẹp, nổi bật nhất là công tác tổ chức thi và chất lượng đề thi.

Ảnh minh họa

Thứ nhất, về công tác tổ chức thi, tôi cho rằng Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn. Ngay tại địa phương tôi, khâu tổ chức diễn ra chu đáo: Từ công tác hậu cần như: Ăn, ngủ, nghỉ của cán bộ coi thi cho đến việc coi thi. Mọi việc đều diễn ra theo đúng quy chế, được nhân dân tin tưởng và đánh giá cao.

Thứ hai, về đề thi. Tôi ghi nhận chất lượng đề thi năm nay tốt, bám sát kiến thức chương trình THPT, trong đó chủ yếu là kiến thức lớp 12. Đề thi không đánh đố học sinh và có độ phân hóa. Chất lượng đề thi góp phần quan trọng vào thành công của mùa thi năm nay.

Hiện nay, bắt đầu đến giai đoạn chấm thi, việc này rất quan trọng và đòi hỏi sự công tâm, khách quan và tinh thần trách nhiệm của những người trong cuộc.

 Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Minh

Năm nay, tôi rất tin tưởng với những giải pháp của Bộ GD&ĐT đã đưa ra như: các trường đại học chấm trắc nghiệm, phòng thi sẽ có camera giám sát..

Với những giải pháp kỹ thuật mà Bộ triển khai áp dụng, cùng với quy chế và hướng dẫn chấm thi rất chi tiết, tin rằng điểm thi của thí sinh sẽ phản ánh đúng chất lượng làm bài của thí sinh.

Một điểm nữa cần nhắc tới đó là, Kỳ thi THPT quốc gia năm nay bao trùm lên là những điều tốt. Kỳ thi đã thu hút sự vào cuộc tích cực của các lực lượng xã hội. Tôi ấn tượng với các lực lượng tiếp sức mùa thi, trong đó nòng cốt là đoàn viên thanh niên, HSSV.

Có thể nói, ở một khía cạnh nào đó, Kỳ thi THPT quốc gia chính là sợi dây kết nối để mọi người gần nhau hơn và để xã hội cùng cộng đồng trách nhiệm cho sự nghiệp GD./.

Theo Giaoducthoidai.vn

Bình luận