Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày 27/10

27/10/2020, 13:39

Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày 27/10 - Để chủ động ứng phó với bão số 9, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, bắt đầu từ 20 giờ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ làm việc trong ngày 28/10.

Phương tiện đánh bắt thủy sản của ngư dân Đà Nẵng được đưa vào sâu đất liền để tránh bão số 9. Ảnh TTXVN

Sáng 27/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ký ban hành Công văn số 7079/UBND-KTTC về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.

Theo đó, người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) được nghỉ làm việc trong ngày 28/10 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể việc triển khai thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 26/10 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố; tổ chức hiệp đồng với các lực lượng quân đội, công an... để thực hiện công tác phòng, chống thiên tai; chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch Ủy ban Nhân dân trong công tác phòng, chống, ứng phó với bão số 9.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với thiên tai, đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu khi bão tới; chỉ làm nhiệm vụ ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền.

Các địa phương kiểm tra, tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu,  thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27/10; yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Người không chấp hành sẽ tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 14 giờ ngày 27/10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng thành lập 3 đoàn công tác do các Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố làm Trưởng đoàn có sự tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan tham gia để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9.

PV

 

Từ khóa: Đà nẵng bão số 9
Bình luận