Đà Nẵng cho phép các tuyến vận tải đến tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại

03/03/2021, 09:16

Chiều 2/3, Sở Giao thông - Vận tải TP Đà Nẵng ra Thông báo về việc khôi phục hoạt động vận tải trở lại đối với một số loại hình kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố đi đến thị xã Ayun Pa, huyện Ia pa và huyện Krong Pa, tỉnh Gia Lai.

Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng vắng khách khi bùng phát dịch

Theo đó, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi và đến thị xã Ayun Pa, huyện La Pa và huyện Krong Pa thuộc tỉnh Gia Lai được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 25/2. Sở Giao thông - Vận tải TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, trên mọi chuyến xe, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, hành khách phải đeo khẩu trang, khử khuẩn thường xuyên,. Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc theo mẫu tờ khai y tế, hạn chế nói chuyện trong chuyến đi, cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người mắc Covid-19 để kịp thời phát hiện truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Sở Giao thông - Vận tải thành phố Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị cử nhân viên theo dõi an toàn giao thông thường xuyên giám sát hoạt động thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm.

Trước đó, khi tỉnh Gia Lai bùng phát các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, UBND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông- Vận tải tạm dừng các hoạt động vận tải đến địa phương này. Đà Nẵng cũng cử đội ngũ cán bộ y tế có kinh nghiệm lên giúp tỉnh Gia Lai triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19./.

Theo VOV

Bình luận