Cuộc thi kể chuyện qua phim "Em yêu trường em"

07/12/2016, 11:42

Cuộc thi kể chuyện qua phim "Em yêu trường em" - “Những khó khăn của học sinh khuyết tật khi đến trường”, “Bữa cơm của học sinh nghèo”, “Thư viện trường em”, “Chung tay vì môi trường và sức khỏe”… là tên của một số tác phẩm trong hơn 30 đoạn phim gửi về cuộc thi “Làm phim kể chuyện – Em yêu trường em”

Cuộc thi được phát động trên 12 tỉnh và thành phố ở Việt Nam. Bằng “ngôn ngữ điện ảnh” và những thước phim ngộ nghĩnh do chính các em thực hiện, nhiều chủ đề thoạt nghe xa lạ bỗng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. 

Ảnh: Một cảnh trong đoạn phim “ Chuyện của Nhâm”, tác phẩm dự thi của các em nhỏ tỉnh Hà Giang

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình “Thúc đẩy quyền của trẻ trong trường học (PRS)” do ActionAid Việt Nam (AAV) và Quỹ hỗ trợ Chương trình, dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) đồng tổ chức, với đối tượng là trẻ em tiểu học từ 7-11 tuổi, giáo viên, phụ huynh học sinh và thanh niên địa phương.

Chỉ trong hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện về trường lớp, về thầy cô và bạn bè, về những ước mơ và bài học được kể bằng đôi mắt hồn nhiên và sáng tạo của trẻ thơ.

Qua hoạt động này, trẻ em có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình, tăng cường sự tham gia của mình trong quá trình ra quyết định trong nhà trường và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, để mỗi ngôi trường đều trở thành “Ngôi trường mơ ước”, như tựa đề một tác phẩm của nhóm học sinh ở Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

P.V

Bình luận