Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên dài gấp đôi dự kiến

25/04/2019, 08:01

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc thảo luận kín kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ, dài gấp đôi so với thời gian dự kiến ban đầu là 50 phút.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) trong cuộc gặp ngắn trước báo giới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) tại Trường Đại học Liên bang Viễn Đông ở đảo Rusky thuộc Vladivostok ngày 25/4/2019. Nguồn: AFP/TTXVN.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chiều 25/4 giờ địa phương, (khoảng 11 giờ 30 giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc hội đàm kín tại Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Rutski, thành phố Vladivostok, Liên bang Nga.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp ngắn công khai trước báo giới kéo dài khoảng 15 phút, Tổng thống Vladimir Putin chúc mừng nhà lãnh đạo Kim Jong-un được tái bầu vào chức vụ lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc thảo luận kín kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ, dài gấp đôi so với thời gian dự kiến ban đầu là khoảng 50 phút.

Tổng thống Putin đánh giá cuộc thảo luận là cụ thể và xúc tích. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ hy vọng cuộc đối thoại của ông với nhà lãnh đạo Nga sẽ tiếp tục một cách xây dựng và bổ ích.

Cuộc thảo luận diễn ra trong phòng kín tại một trong các phòng của tòa nhà S trường Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU). Các thành viên phái đoàn hai nước không tham dự cuộc thảo luận.

Sau cuộc thảo luận kín sẽ diễn ra cuộc hội đàm với thành phần mở rộng./.

Theo TTXVN

Bình luận