Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị cung cấp sữa cho chương trình Sữa học đường tại Tp.HCM

01/11/2019, 08:59

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị cung cấp sữa cho chương trình Sữa học đường tại Tp.HCM - Chiều 31/10/2019 tại Trung tâm Báo chí Tp.HCM, UBND thành phố đã tổ chức họp báo công bố triển khai chương trình Sữa học đường trên địa bàn Thành phố, với chủ đề “Chung tay vì một Việt Nam vươn cao”.

Tham dự và chủ trì có ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế; bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Nghiên cứu và Phát triển Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk); Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Ban Quản lí An toàn thực phẩm Thành phố, lãnh đạo 10 quận huyện tổ chức thí điểm cùng các phóng viên của 57 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Thành phố.

Đề án thực hiện chương trình sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn TP HCM. Đề án này cũng góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học (lớp 1) thông qua hoạt động cho uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Thành phố, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Tại buổi họp báo, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Từ ngày 01/11/2019, hơn 300.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 trên địa bàn 10 quận, huyện (Quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh) sẽ được uống sữa học đường (dung tích 180ml/ lần/ ngày, với 5 lần/ tuần). Đơn vị được lựa chọn cung cấp sữa cho chương trình là Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk). Chương trình Sữa học đường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh được tiến hành theo hình thức xã hội hóa. Trong đó nhà nước hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ 20%, phụ huynh chỉ phải đóng 50% chi phí. Riêng đối với các em có điều kiện khó khăn, Thành phố và Vinamilk sẽ hỗ trợ uống sữa miễn phí hoàn toàn.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM phát biểu tại họp báo

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, trước khi triển khai chương trình, Sở GDĐT đã lấy ý kiến của phụ huynh ở 10 quận, huyện, trên cơ sở đồng thuận mới thực hiện. Chương trình trên cơ sở tự nguyện, không bắt buộc. Việc tham gia chương trình dựa trên tinh thần tự nguyện, không đưa vào tiêu chí thi đua của các trường. Tỷ lệ học sinh tham gia đề án này là 53,05%.

Đại diện cho đơn vị được lựa chọn triển khai  Chương trình Sữa học đường, Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Nghiên cứu và Phát triển Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, sữa cung cấp cho chương trình là sữa tươi tiệt trùng có đường và nguyên chất tiệt trùng có đường, đựng trong hộp dung tích 180ml. Các sản phẩm đều được ghi rõ trên bao bì là sữa dành cho chương trình sữa học đường.

Được biết, hiện nay trên thế giới có 60 quốc gia triển khai chương trình Sữa học đường. Tại Việt Nam, chương trình này cũng đang được triển khai tại 17 tỉnh, thành như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nam, Ninh Thuận… thu được những kết quả đáng khích lệ trong việc cải thiện thể chất, điều kiện dinh dưỡng của trẻ em và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của chính quyền địa phương, nhà trường và đông đảo phụ huynh.

 

P.V

Bình luận