Công Phượng giúp Olympic Việt Nam làm nên lịch sử tại ASIAD

23/08/2018, 21:40

Công Phượng giúp Olympic Việt Nam làm nên lịch sử tại ASIAD - Bàn thắng duy nhất của Công Phượng giúp Olympic Việt Nam lần đầu góp mặt ở vòng tứ kết môn bóng đá nam tại ASIAD.

Công Phượng giúp Olympic Việt Nam làm nên lịch sử nhờ bàn thắng duy nhất tại trận đấu. Ảnh: Vietnamnet.vn

Trận đấu Olympic Việt Nam gặp Olympic Bahrain đã kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đoàn quân HLV Park Hang Seo. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi ở phút 88, nhờ phút lóe sáng của cầu thủ mới vào sân Công Phượng.

Hiệp 1 chơi đôi công nhưng không đội nào ghi được bàn thắng. Phút 43 Sanad Ahmed vào bóng thô bạo với Văn Thanh và nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Olympic Bahrain chỉ còn 10 người trên sân.

Sanad Ahmed vào bóng thô bạo với Văn Thanh và nhận thẻ vàng thứ hai rời sân.

Sang hiệp hai đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn là đội làm chủ thế trận, dẫu vậy bàn thắng vẫn chưa đến với đội bóng áo đỏ khi trung vệ và thủ môn của đội bạn chơi quá hay.

Cuối hiệp hai Công Phượng, Văn Toàn lần lượt vào sân và sau nhiều tình huống bỏ lỡ cuối cùng Công Phượng cũng có bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 88 mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

Trong thời điểm bế tắt, Công Phượng đã trở thành người hùng với cú dứt điểm hóc hiểm tung lưới Bahrain. Một bàn thắng quý như vàng  đầy đẳng cấp của Phượng, qua đó đưa  Olympic Việt Nam vào tứ kết sau chiến thắng 1-0 trước Bahrain.

Tấm vé lịch sử cho thầy trò HLV Park Hang Seo sau 20 năm đợi chờ. Công Phượng sắm vai người hùng khi giúp Việt Nam sau 20 vào tứ kết ASIAD 18.

Một số hình ảnh cổ động viên Việt Nam theo dõi trận đấu:

Người hâm mộ theo dõi trận đấu ở mọi nơi. Ảnh: Thanhnien.vn

Cổ động viên ăn mừng chiến thắng. Ảnh: zing.vn

TH

Bình luận