Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Sư đoàn 312

18/05/2017, 14:54

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Sư đoàn 312 - Tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, do tuổi trẻ Cơ quan Trung ương Hội nhà báo Việt Nam và Sư đoàn 312 phối hợp tổ chức ngày 17/5/2017.

Đoàn đại biểu Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 312 - Ảnh: Sơn Hải

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Hữu Minh đánh giá cao những thành tích mà Sư đoàn 312 đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí tin tưởng cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Sư đoàn anh hùng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, quân đội giao phó, được nhân dân tin tưởng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể nói, trong thời gian qua, các hoạt động giao lưu giữa tuổi trẻ Sư đoàn 312 và Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hết sức thuận lợi của thủ trưởng hai đơn vị.

Do đó, hoạt động của tuổi trẻ Sư đoàn 312 và Cơ quan trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị, cơ quan vững mạnh toàn diện, đồng thời ngày càng thắt chặt hơn mối quan hệ và tình cảm tốt đẹp giữa Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Sư đoàn 312 anh hùng.

Thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, tuổi trẻ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Sư đoàn 312 đã có nhiều chủ trương, biện pháp tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần tô thắm và làm sáng ngời hình ảnh thế hệ thanh niên Hồ Chí Minh, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của tuổi trẻ Trung ương Hội nhà báo Việt Nam và cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 312 tại buổi Tọa đàm -  Ảnh: Sơn Hải

Tại buổi tọa đàm, những giai điệu tha thiết, trữ tình ca ngợi quê hương đất nước, thể hiện tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu, đã được các nhà báo đến từ Đài PT-TH Thái Nguyên, Cơ quan Trung ương HNBVN và ca sĩ của Sư đoàn thể hiện trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hội trường.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã dành tặng hàng trăm hộp sữa cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn của trường Mần non xã Thuận Thành, H. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm với Đảng và Bác Hồ kính yêu, trong thời gian qua, việc Đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05- của Bộ Chính trị ở Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1) đã trở thành ý thức thường trực, việc làm thường xuyên của tổ chức đảng và mọi cán bộ, đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức và con người vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sư đoàn 312 đã được Bộ Quốc phòng chọn xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện.Thực tế, nhiều năm qua, Sư đoàn đã có bước phát triển toàn diện và vững chắc trong xây dựng đơn vị vững mạnh, trở thành một đơn vị điển hình tiêu biểu để toàn quân học tập và noi theo.

NT

Bình luận