Cơ hội cho sinh viên giao lưu và tìm hiểu tại Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018

07/11/2018, 10:04

Sinh viên Thủ đô Hà Nội đã có nhiều cơ hội được nắm bắt tầm nhìn, triển vọng cũng như những thách thức để khởi nghiệp trong tương lai, tại Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018, tổ chức ngày 6/11.

Các diễn giả trong và ngoài nước tham gia vào chương trình talkshow với các chuyên gia khởi nghiệp.

Các sinh viên tới dự Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018  tổ chức tại ĐH Quốc gia Hà Nội được tham gia các diễn đàn khởi nghiệp Thủ đô; tham quan triển lãm các dự án, sản phẩm, dịch vụ; tham dự hội thảo khoa học về chuyển giao tri thức; nghe giới thiệu các dự án khởi nghiệp; trao đổi trong talkshow với các chuyên gia khởi nghiệp và tiệc kết nối doanh nhân.

Chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện, ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cho biết: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với học sinh sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp thủ đô, các doanh nghiệp startup và cộng đồng hệ sinh thái hỗ trợ Khởi nghiệp.

Ngày hội cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà quản lý - Trường Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp - Startup để thúc đẩy khởi nghiệp phát triển, giúp các dự án khởi nghiệp rút gắn thời gian, giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp, phát triển khoa học công nghệ, chuyên giao trí thức, phát triển khởi nghiệp nhanh chóng và bền vững”.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội chia sẽ và trao đổi, thảo luận về tầm nhìn sáng tạo, cơ hội phát triển những sản phẩm, dịch vụ thông minh như: IoT, Big Data, Blockchain, Thanh toán điện tử, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển trí tuệ nhân tạo, robot, tự động hóa, máy bay không người lái, thiết bị vệ tinh, hệ thống cảm biến, xe ô tô điện… phục vụ người dân thủ đô theo định hướng chính phủ điện tử - doanh nghiệp dẫn đầu - công dân hạnh phúc.

Đông đảo sinh viên quan tâm đến các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018.

Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 tổ chức tại ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp cũng như kết nối doanh nghiệp với các bạn sinh viên của TP Hà Nội.

Hà Nội được xem là đi đầu trong việc tạo điều kiện phát triển cộng đồng khởi nghiệp với việc xây dựng Vườn ươm Công nghệ thông tin và Đổi mới sáng tạo tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, nhằm hỗ trợ cộng đồng startup trong ngành công nghệ thông tin sáng tạo.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã thành lập và đi vào hoạt động Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp trực thuộc Trường.

Theo TTXVN

Bình luận