Cờ đến tay thầy trò ông Park Hang-seo

06/12/2018, 10:53

Cờ đến tay thầy trò ông Park Hang-seo - Sau trận hoà 2-2 giữa Thái Lan và Malaysia thì AFF Cup đã xác định được cái tên đầu tiên cho trận chung kết. Cái tên tiếp theo sẽ được định đoạt ở trận lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines trên sân Mỹ Đình.

Adisak Kraisorn sút bay cơ hội bảo vệ ngôi vương của người Thái. Ảnh: TL

Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa

Đội tuyển Thái Lan bị loại một cách cay đắng bởi luật bàn thắng sân khách cho dù đã 2 lần vươn lên dẫn  trước, thậm chí ở phút 86 nếu tiền đạo Adisak Kraisorn đã bỏ lỡ một quả pen và sút bay luôn cơ hội bảo vệ chức vô địch của người Thái.

Maylaysia loại Thái Lan đem đến hi vọng lớn lao cho 90 triệu cổ động viên Việt Nam. Trong quá khứ Việt Nam đã nhiều lần lỡ hẹn với ngôi vô địch do Thái Lan ngáng chân, các cầu thủ Việt Nam cũng thường thi đấu dưới sức khi gặp người Thái.

Malaysia chưa bao giờ dễ chơi với tuyển Việt Nam. Ảnh: TL

Nhưng Malaysia cũng không phải đối thủ dễ chơi cho đội tuyển Việt Nam. Năm 2010 sau khi chứng kiến Thái Lan bất ngờ bị loại từ vòng bảng. Việt Nam lúc đó tràn trề hi vọng bảo vệ ngôi vương khi đối thủ truyền kiếp đã không còn, thế nhưng năm đó chính Malaysia đã thay Thái Lan loại Việt Nam và lên ngôi vô địch. 4 năm sau Việt Nam gặp lại Malaysia và lại một lần nữa chúng ta bị họ hạ một cách cay đắng dù cho sau đó người Thái lên ngôi vô địch.

Chu kì 10 năm của thế hệ vàng

1998 là năm đầu tiên của chu kì thế hệ vàng với lứa cầu thủ Hồng Sơn, Huỳnh Đức mùa giải mà chúng ta thăng hoa loại được Thái Lan nhưng bất ngờ về nhì sau khi thua Singapore. 2008 là năm thứ 2 trong chu kì đó và lần này chúng ta gặp Thái Lan trong trận chung kết, với sự xuất sắc của Minh Phương và sự may mắn từ Công Vinh, Việt Nam đã nâng cao chức vô địch năm đó.

Chu kì 10 năm của thế hệ vàng. Ảnh:ĐĐ

2018 với sự có mặt của lứa U23 trẻ đầy tài năng và đối thủ truyền kiếp đã bị loại. Việt Nam có quyền hi vọng vào giấc mơ vàng khi đã thắng Philippines 2-1 lượt đi và chỉ còn cách trận chung kết 1 90 phút thi đấu. 90 triệu CĐV Việt Nam lại một lần nữa hi vọng vào giấc mơ vàng, người dân Việt Nam lại chờ đợi vào chức vô địch của đội tuyển.

Tiến lên Park Hang-seo và các học trò vì cờ đến tay sao còn không phất!

Đức Đặng

Bình luận