"Chuyện cổ tích thời hiện đại":

Bé gái 4 tuổi đi bộ băng rừng lạnh giá tìm người cứu bà

14/03/2017, 13:41

Bé gái 4 tuổi đi bộ băng rừng lạnh giá tìm người cứu bà - Đối với một em bé 4 tuổi, để làm được những việc cá nhân cho mình đã là khó, nhưng câu chuyện sau đây về một bé gái 04 tuổi sống tại khu làng hẻo lánh thuộc Cộng hòa Nhân dân Tuva ở miền Nam Siberia đã khiến chúng ta phải suy nghĩ khác về "tiềm năng bí ẩn" của mỗi con người trong những hoàn cảnh đặc biệt.

Câu chuyện này xảy ra tại nước Cộng hòa Nhân dân Tuva ở miền Nam Siberia vào tháng 2 vừa qua. Đến ngày 12/3 chính quyền địa phương đã xác nhận sự thật về câu chuyện.

Theo truyền thông địa phương, cô bé 4 tuổi có tên Saglana ở cùng ông bà tại một ngôi làng hẻo lánh. Ông của bé đã mất thị giác từ vài năm trước và người mẹ 31 tuổi thì sống ở nơi khác.

Cô bé Saglana dũng cảm

Vào một buổi sáng sớm tháng 2 vừa qua, khi Saglana tỉnh dậy, cô bé nhận ra bà đã bất tỉnh. Cô bé buộc phải đi bộ 8km đến thị trấn gần đó để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Điều đáng sợ là khu rừng Taiga cô bé đi qua rất lạnh giá và phủ đầy tuyết, đặc biệt, khu rừng còn nổi tiếng là nơi tập trung nhiều thú dữ như gấu và sói. May mắn là chỉ vài giờ sau đó, Saglana đã an toàn đến nơi tìm người giúp đỡ. Theo công bố của cảnh sát, các nhân viên y tế sau đó đã khám và phát hiện Saglana chỉ bị hội chứng giảm thân nhiệt (“general hypothermia”)

Ảnh mô tả chặng đường mà cô bé 4 tuổi Saglana đã một mình trải qua trong thời tiết giá lạnh.

Nhân viên y tế sau đó tiếp cận được tới căn nhà của Saglana, tuy nhiên, người bà trong độ tuổi lục tuần của cô bé đã qua đời vì đau tim.

Cộng đồng mạng đã rất cảm kích và ca ngợi sự dũng cảm của cô bé với những lời có cánh như: "xứng đáng được nhận huy chương" hay "đây mới thực sự là người hùng". Bên cạnh đó, có rất nhiều người đã tỏ ra băn khoăn rằng vì sao người ông của Saglana lại có thể để cô bé đi một mình với hành trình như vậy? và vì sao gia đình Saglana không có điện thoại?.

Trong khi đó, chính quyền địa phương quyết định tiến hành tố tụng hình sự người mẹ 31 tuổi đã bỏ rơi Saglana và cha mẹ già yếu mặc dù biết rõ về tình trạng hiện tại.

Hòa Vũ (Theo RT)

Bình luận
Ý kiến bạn đọc (1)

Nguyễn Kiều Trinh

Câu chuyện thật xúc động về sự dũng cảm của 1 em bé khiến nhiều người lớn cần suy nghĩ về trách nhiệm của mình!!!
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng