Club Day 2019: Thắp lửa tình yêu phát thanh cùng Sóng trẻ Radio

29/08/2019, 23:01

Club Day 2019: Thắp lửa tình yêu phát thanh cùng Sóng trẻ Radio - Ngày 29/8, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra sự kiện Club Day 2019 với tên gọi “Ngày hội tam lạc”.

 Các thành viên CLB Phát thanh Sóng trẻ có mặt từ sớm để làm công tác chuẩn bị cho “Ngày hội tam lạc”

Câu lạc bộ Phát thanh Sóng trẻ (Sóng trẻ Radio) là một trong ba câu lạc bộ nghiệp vụ của khoa Phát thanh - Truyền hình. Bên cạnh CLB Truyền hình sinh viên STV, Trang tin điện tử Sóng trẻ, CLB Phát thanh Sóng trẻ là một địa điểm lý tưởng cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với loại hình Báo phát thanh.

Đến với Club Day - chương trình đồng hành trong chuỗi hoạt động chào tân sinh viên Sóng trẻ Festival, CLB Phát thanh Sóng trẻ mang đến những thử thách nghiệp vụ bên cạnh những trò chơi giải trí thu hút sự tham gia của các bạn tân sinh viên.

Chia sẻ về mục đích tổ chức các hoạt động trong “Ngày hội tam lạc”, chị Mạc Thu Trang - chủ nhiệm CLB Phát thanh Sóng trẻ cho biết: “Club Day năm nay mang đến sự gắn kết cho cả ba CLB nghiệp vụ thông qua một mini game chung. Với Club Day, Sóng trẻ Radio muốn mang đến cho các bạn tân sinh viên một cái nhìn toàn diện nhất về CLB thông qua những thử thách mà chúng mình đã chuẩn bị trước”. 

Là một CLB nghiệp vụ, Sóng trẻ Radio luôn chú trọng đến việc làm sao để hài hòa giữa chuyên môn và tính giải trí trong từng hoạt động. Thử thách “Vào phòng thu cùng Sóng trẻ” mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho các bạn sinh viên khi lần đầu được tiếp xúc với phát thanh. Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu về CLB, hoạt động này còn mở ra cánh cửa giúp tân sinh viên có cơ hội khám phá được đam mê của bản thân. 

Khu vực “check-in” của Sóng trẻ Radio thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn tân sinh viên.

Khi đến với “Vào phòng thu cùng Sóng trẻ Radio”, các bạn tân sinh viên sẽ được lựa chọn các thể loại kịch bản khác nhau từ: tin, phóng sự, bài phản ánh đến tọa đam. Sau đó, các bạn tân sinh viên sẽ được tham gia vào 2 vòng thi là: dẫn đơn và dẫn đôi. Đồng hành và đưa ra những lời góp ý cho các bạn tân sinh viên trong thử thách là những thành viên thuộc ban MC của CLB. Với kinh nghiệm của mình, các bạn MC sẽ hỗ trợ các thí sinh khám phá khả năng của bản thân bên cạnh đó khắc phục được nhược điểm trong giọng nói và cách dẫn. 

Các thành viên ban MC của CLB Phát thanh Sóng trẻ hướng dẫn các bạn tân sinh viên “khai thác” một kịch bản Phát thanh

Các bạn thí sinh tập trung cao độ xem trước kịch bản để có thể hoàn thành tốt phần thi của mình

Đồng hành cùng các bạn tân sinh viên k39 là những cố vấn nhiệt tình trong ban MC của Sóng trẻ Radio

Vượt qua những thử thách của CLB, Chu Phương Thảo - sinh viên lớp Truyền thông đại chúng K39A2 không giấu được sự bất ngờ: “Em biết đến ngày hội Club Day một cách rất tình cờ nên không nghĩ mình có thể vào phòng thu cùng Sóng trẻ Radio để dẫn đôi với các anh chị. Các thành viên trong Sóng trẻ Radio năng động và giúp đỡ chúng em rất nhiều trong các thử thách”.

Các thành viên của CLB Phát thanh Sóng trẻ đều tận tình hướng dẫn các bạn thí sinh thực hành nghiệp vụ

Không chỉ thu hút các bạn tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ngày hội Club Day cũng nhận được sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh không khí đông vui, náo nhiệt trong ngày hội Club Day

Có mặt trong một thử thách của Sóng trẻ Radio, bạn Nguyễn Thanh Hà - học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ chia sẻ: “Từ lâu em đã rất thích Học viện và mong muốn một ngày nào đó có thể trở thành viên của ngôi trường này. Chính vì vậy, em đã tìm hiểu và biết đến Club Day cũng như CLB Phát thanh Sóng trẻ”.

Sau mỗi phần thi, ban giám khảo đều đưa ra nhận xét giúp các bạn có thể tự tin theo đuổi niềm đam mê của mình

Bên cạnh những thử thách về nghiệp vụ, những hoạt động đồng hành cũng tạo ra niềm vui và sự thoải mái cho các bạn tân sinh viên tham gia vào ngày hội “Ngày hội tam lạc”. Đến với bàn check-in của Sóng trẻ Radio, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội nhận được logo của CLB sau khi đọc đúng những câu văn mà ban tổ chức chuẩn bị trong vòng 1 phút. Đồng thời, được chụp ảnh với standee và nhận những phần quà nhỏ cũng là “quyền lợi” mà mỗi sinh viên nhận được khi đồng hành cùng Sóng trẻ Radio.

Sau khi hoàn thành thử thách của Sóng trẻ Radio các bạn tân sinh viên sẽ nhận được một sticker

Kết thúc ngày hội Club Day, những hoạt động đồng hành cùng các bạn tân sinh viên của CLB Phát thanh Sóng trẻ vẫn sẽ được tiếp tục. CLB sẽ đăng tải những đoạn ghi âm của các thí sinh tham gia thử thách “Vào phòng thu cùng Sóng trẻ Radio” lên mạng xã hội để tìm ra người may mắn nhất sở hữu phần quà mà ban tổ chức đã chuẩn bị.

Theo kế hoạch, trong thời gian đầu tháng 10, CLB Phát thanh Sóng trẻ sẽ mở đơn đăng tuyển thành viên với hy vọng có thể giúp đỡ và tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đam mê loại hình phát thanh.

TS

Bình luận