CLB Nhà báo Thành Nam khảo sát thực tế giáo dục tại huyện Nam Trực

03/08/2018, 09:51

CLB Nhà báo Thành Nam khảo sát thực tế giáo dục tại huyện Nam Trực - Trong chương trình “Tiếp sức em đến trường” của Câu lạc bộ Nhà báo Thành Nam, ngày 1/8, Ban chủ nhiệm do PGS,TS Nguyễn Hồng Vinh dẫn đầu đã về khảo sát tại xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Đồng chí Đoàn Hồng Phong (thứ 2 từ trái sang) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Nam Định tiếp Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo Thành Nam. Ảnh: PV

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã và BGH trường TH Hồng Quang cho biết, Trường THCS Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định thành lập năm 1959. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhiều năm liền Trường luôn nằm trong tốp đầu của huyện về thành tích học sinh giỏi và chất lượng thi vào lớp 10 THPT thường xuyên đạt mức cao. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao  cũng nằm trong tốp đầu của huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh thành tích đã đạt được, nhà trường vẫn còn những tồn tại như cơ sở vật chất,  phòng học và các công trình phụ trợ đã xuống cấp, đặc biệt là khu 15 phòng học 3 tầng xây từ năm 1976. Hiện nay, khu phòng học này không thể sử dụng, trong khi đó kinh phí của  UBND xã còn eo hẹp không đủ điều kiện để xây dựng mới.

Sau khi khảo sát thực địa và trao đổi cụ thể với lãnh đạo địa phương, Ban chủ nhiệm đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện Nam Trực và báo cáo với đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy về Chương trình “Tiếp sức  em đến trườngcủa Câu lạc bộ Nhà báo Thành Nam.

Ban Chủ nhiệm CLB chụp ảnh với lãnh đạo Huyện Nam Trực. Ảnh: PV

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Nam Trực hoan nghênh sáng kiến của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo Thành Nam và hy vọng rằng, với mục đích của Câu lạc bộ là hỗ trợ nhau về nghiệp vụ báo chí, đồng thời kết nối với các đồng nghiệp ở Tỉnh Nam Định, để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ, chuyên môn, cổ vũ những tấm lòng hướng về xây dựng quê hương giàu đẹp.

Các nhà báo cùng các nhà hảo tâm sẽ giúp địa phương xây dựng mới một số phòng học theo quy cách trường đạt chuẩn quốc gia và phù hợp với quy hoạch theo khuôn viên mới nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên, học sinh, tạo điều kiện cho nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện của ngành  giáo dục hiện nay.

Thành Nam

Bình luận