Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo VN tham gia

Chương trình từ thiện Tháng 3 biên giới

02/04/2018, 10:50

Chương trình từ thiện Tháng 3 biên giới - Chương trình do Chi Đoàn Thanh niên Các cơ quan thường trú TTXVN khu vực phía bắc và Chi Đoàn Thanh niên Ban Biên tập Tin thế giới của Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức ngày 30/3, tại xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Đoàn từ thiện trao quà cho 30 em học sinh nghèo vượt khó tại Trường PTDT bán trú THCS Tả Gia Khâu. Ảnh: PV 

Chương trình nhân kỷ niệm 87 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).

Qua gần 100km đường đèo quanh co, khúc khuỷu từ thành phố Lào Cai, đoàn từ thiện đến với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tả Gia Khâu. Hàng trăm em học sinh đang xếp hàng chờ đón đoàn công tác với những chiếc áo sờn vai, ố màu, đôi dép tổ ong mòn đế, những khuôn mặt sạm đen vì nắng vì gió của mảnh đất vùng cao. 

Các em học sinh tập trung trước cửa của kí túc Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tả Gia Khâu. Ảnh: PV 

Tại đây đoàn từ thiện đã trao trên 1.000 cuốn vở, 10 thùng sữa cùng nhiều hộp bánh cho các em học sinh mầm non và cấp 1 của xã.

Đại diện Đoàn TN cơ quan Trung ương Hội Nhà Báo Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Gia Khâu. Ảnh: PV

Đoàn từ thiện đã đến Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Gia Khâu. Ngôi trường với hơn 280 em học sinh, trong đó có những em nhà cách trường 18km đường đèo núi. Đoàn đã trao học bổng cho 30 học sinh vượt khó và tặng vở, sữa, bánh cho thầy cô giáo và học sinh trong trường. 

Chia sẻ với đoàn, thầy Sền Quang Hợp, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Gia khâu cho biết, Tả Gia Khâu là xã vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai. Nơi đây từ lâu được ví như “Trường Sa cạn” với 3 cái nhất: xa huyện nhất, ít dân nhất và thiếu nước nhất.

Thầy Hợp cho biết thêm, nước dùng trong sinh hoạt hàng ngày của người dân và của trường chủ yếu đều dùng nước mưa. Hiện nay, nhà trường có hơn 100 em học sinh học bán trú, nhưng để duy trì lượng nước sinh hoạt, các em 2-3 ngày mới có thể tắm 1 lần.

Đoàn Thanh niên Các cơ quan thường trú TTXVN khu vực phía bắc trao quà cho đồn biên phòng. Ảnh: PV

Nhân dịp chào mừng 59 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng(3/3/1959- 3/3/2018), đoàn công tác đã tới thăm và trao 50 cuốn sách và bộ máy tính tặng các chiến sỹ đồn biên phòng Tả Gia Khâu.

Phương Phạm

Bình luận