Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất tử"

12/07/2019, 23:11

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất tử" - Tối 12/7, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước; tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Tới tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Cùng tham dự chương trình có sự góp mặt các đại biểu, khách mời là Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương và địa phương, các cựu chiến binh, các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng và các chiến sĩ của một số đơn vị đóng quân trên địa bàn Hà Nội.

Đêm nhạc quy tụ dàn nghệ sỹ nổi tiếng trong làng nhạc Việt như: NSND Thái Bảo; NSUT Đăng Dương; NSUT Phạm Phương Thảo; ca sĩ Lan Anh; ca sĩ Lê Anh Dũng; ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc;… cùng tốp ca múa nhạc quân đội.

Mỗi tiết mục biểu diễn đều mang nhiều ý nghĩa rất xúc động và được dàn dựng công phu.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Máu đào của liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Họ cũng đã trở thành cảm hứng mãnh liệt để các nhạc sĩ viết nên những bản “anh hùng ca”, phác họa nên một thời kỳ “cả dân tộc hành quân ra trận”, làm nên kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam phong phú và hào hùng. Bên cạnh những ca khúc, vũ khúc hay nhất ca ngợi người lính, ca ngợi quê hương đất nước anh hùng, chương trình còn mang đến phóng sự sinh động, đặc sắc với những thước phim của thời đã qua.

Trong suốt các cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, dân tộc Việt Nam đã ghi dấu hàng triệu cái tên anh hùng – những người đánh đổi xương máu mình để giành lại độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước. Họ là minh chứng sáng ngời cho chân lý: Tổ quốc 4 nghìn năm anh dũng kiên cường không bao giờ khuất phục trước những dã tâm xâm lược của quân thù.

“Bản hùng ca bất tử” là món quà nghệ thuật đặc sắc, là nén tâm nhang thể hiện lòng biết ơn công lao to lớn của thế hệ cha anh, qua đó nhắc nhở thế hệ trẻ ngày hôm nay tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Tin và ảnh: Sơn Hải

Bình luận