Hội thảo Định hướng phát huy bình đẳng giới trong phát triển

15/05/2018, 13:39

Hội thảo Định hướng phát huy bình đẳng giới trong phát triển - Với chủ đề ”Định hướng phát huy bình đẳng giới trong phát triển”, chương trình Hợp tác phát triển Australia – Việt Nam đồng thời cũng ra mắt khóa học ngắn hạn Học bổng Chính phủ Australia sáng 15/5.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Trà Vũ

Phát biểu tại Hội thảo bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết bình đẳng giới là mục tiêu quan trọng mà Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đều quan tâm và coi đó là một tiêu chí đánh giá sự phát triển của một xã hội. Trong khóa học này các học viên khi áp dụng những kỹ năng, kiến thức được chia sẻ sẽ giúp thúc đẩy tiến bộ về bình đẳng giới của Việt Nam, đồng thời mang lại những lợi ích kinh tế - xã hội thông qua sự tham gia ngày càng nhiều của phụ nữ trong nền kinh tế.

Hỗ trợ của Australia nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam được thực hiện thông qua 2 phương thức chính. Thứ nhất: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã ra mắt Chiến lược về Bình đẳng giới cho Việt Nam năm 2016 và yêu cầu mọi cơ quan chính phủ của Australi tại Việt Nam thực hiện, báo cáo về các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Thứ hai: về phía Australia cũng đặt mục tiêu phụ nữ sẽ được hưởng lợi đáng kể từ các khoản đầu tư viện trợ của Chương trình Hợp tác Phát triển Australia – Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam ông Craig Chittick cho biết thêm: Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ là phần quan trọng trong mối quan hệ đối tác giữa Australi và Việt Nam. Lợi ích kinh tế và xã hội khi phụ nữ phát huy hết tiềm năng của bản thân là rất lớn, phát triển kinh tế hòa nhập hơn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Thông qua khóa học này Australia sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu Chiến lược Quốc gia về Bình đẳng giới, các mục tiêu chính của chiến lược bao gồm hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo, trao quyền kinh tế và sự an toàn của phụ nữ cũng là những ưu tiên của Chính phủ Australia.

Sau khi tham gia khóa học, các học viên sẽ tới Australia học chuyên sâu trong 2 tuần. Học viên sẽ học hỏi các phương pháp và kỹ thuật hiện đại nhằm lồng ghép bình đẳng giới một cách hiệu quả trong suốt  quá trình quản lý và thực hiện dự án cũng như các hệ thống mà họ đang sống và làm việc.

Trà Vũ

Bình luận