Chương trình hành động "Môi trường xanh - Vì Biển đảo Tổ quốc"

22/05/2017, 15:03

Chương trình hành động "Môi trường xanh - Vì Biển đảo Tổ quốc" - Với tình cảm và trách nhiệm hướng tới đồng bào và chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc - 3 cơ quan báo chí là Tạp chí Việt Nam Hội nhập, Tạp chí Người Làm Báo, Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức Hội thảo về chương trình hành động "Môi trường xanh - Vì biển đảo Tổ quốc" đúng vào dịp kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2017.

Chương trình hành động "Môi trường xanh - Vì Biển đảo Tổ quốc"

Để thực hiện tốt chương trình, các nhà báo, các nhà khoa học đã chủ động kết nối với Bộ tư lệnh Hải Quân, UBND huyện Trường Sa và các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các doanh nghiệp doanh nhân trong cả nước để thực hiện xã hội hóa có hiệu quả chương trình này.

Đã, đang và sẽ có những chuyến thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ huyện đảo nhằm nối dài thêm hành trình ý nghĩa mà các cơ quan báo chí cùng các nhà hoạt động xã hội, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân chung tay góp sức vì tình yêu sâu sắc với quân dân biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các nhà khoa học, các doanh nghiệp doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội, văn hóa cùng cả cộng đồng xã hội chung tay góp sức, góp trí hướng về cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc bằng những gì thiết thực nhất tới cuộc sống của cán bộ chiến sĩ và nhân dân nơi biển đảo, để biển đảo Tổ quốc - phần máu thịt không thể cắt rời - mãi mãi tươi xanh và đầy sức sống trong tình cảm ấm áp của đồng bào, đồng chí cả nước.

Để thực hiện tốt chương trình, 3 cơ quan báo chí chủ động kết nối với Bộ Tư lệnh Hải quân, các địa phương biển đảo và các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các doanh nghiệp doanh nhân trong cả nước để thực hiện xã hội hóa có hiệu quả chương trình này. Đầu tháng 4/2016 - Hội nghị triển khai kế hoạch hành động của chương trình đã diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các nhà khoa học, doanh nghiệp doanh nhân tâm huyết với biển đảo Tổ quốc.

Chương trình hành động Môi trường xanh vì biển đảo Tổ quốc sẽ là một trong những hoạt động xã hội quan trọng và có ý nghĩa. Chương trình góp phần phát huy vai trò của các nhà khoa học công nghệ môi trường trong cả nước nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại môi trường xanh cho biển đảo Tổ quốc; Xây dựng và thực hiện những chương trình hành động cụ thể để đưa những nghiên cứu vào thực tiễn góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường xanh cho biển đảo Tổ quốc./.

TBT Tạp chí Việt Nam Hội nhập
ĐOÀN MẠNH PHƯƠNG

Chúng tôi muốn Thông qua chương trình này tạo nên một sự kết nối lâu dài giữa các doanh nhân và các nhà khoa học để gửi gắm tình cảm và tâm huyết bằng những sự quan tâm thiết thực nhất tới cán bộ, chiến sĩ và người dân đang hàng ngày, hàng giờ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

TBT Tạp chí Kinh tế Môi trường
TRƯƠNG MẠNH TIẾN

Vững tin ở tương lai với tâm nguyện “Khai mầm hạnh phúc”, chúng tôi đã và đang thực hiện sứ mệnh của mình bằng những việc làm và hành động cụ thể để góp phần cho cuộc sống xanh của cán bộ chiến sĩ và người dân biển đảo.

TBT Tạp chí Người Làm Báo
NGUYỄN THÀNH LỢI

Chương trình hành động này thể hiện tình cảm và trách nhiệm của các nhà báo, các nhà khoa học, các doanh nghiệp doanh nhân chung vai góp sức làm nên một hoạt động có ý nghĩa thiết thực với những sự quan tâm gần gũi nhất tới đời sống và môi trường xanh cho biển đảo Tổ quốc.

Phạm Thủy

Bình luận