Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc :

Chúc mừng Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam

20/11/2016, 14:10

Chúc mừng Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam - Sáng 20/11, trong không khí cả nước chào mừng 34 năm Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc và chúc mừng lãnh đạo, ban giám hiệu cùng toàn thể sinh viên Đại học Quốc gia TP. HCM.

Thủ tướng chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: VGP

Phát biểu trong buổi lễ, Thủ tướng cho rằng đây là ngày hội lớn không chỉ của ngành giáo dục, của các thầy giáo, cô giáo và các sinh viên mà còn là ngày hội của trái tim, của truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn trong suốt chiều dài lịch sử, văn hiến của dân tộc ta.

“Hôm nay, cho phép tôi thay mặt Đảng, Nhà nước bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo trên cả nước, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Chính phủ và nhân dân ta luôn ghi nhớ, biết ơn tấm lòng, sự hy sinh và mọi cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo”, Thủ tướng bày tỏ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đặt ra với hệ thống giáo dục đại học nước ta nhiều thách thức, đòi hỏi ngành giáo dục cần có sự thay đổi mạnh mẽ từ nội dung đào tạo đến phương thức dạy và học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các bạn sinh viên hãy mạnh dạn hơn nữa, làm chủ việc học tập của chính mình, chủ động nghiên cứu, tăng cường trao đổi với bạn bè, với thầy cô giáo, tham gia hoạt động cộng đồng, thực tập ở doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm, trao đổi kiến thức, kỹ năng qua khảo sát thực tiễn và hãy nhớ học thật tốt ngoại ngữ vì đó chính là chìa khóa không giới hạn.

Trong ngày hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên đoàn công tác Chính phủ đã thăm khu đô thị Đại học quốc gia TP. HCM đang được xây dựng theo mô hình đô thị khoa học hiện đại đầu tiên của cả nước trên diện tích 643,7 ha tại khu quy hoạch Thủ Đức - Dĩ An, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc TP. HCM.

Video Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại học Quốc gia TP. HCM. Nguồn: VTV

TH

Bình luận