Chủ tịch Tập đoàn Sân bay Paris mong muốn đầu tư vào Việt Nam

03/03/2017, 08:12

Chủ tịch Tập đoàn Sân bay Paris mong muốn đầu tư vào Việt Nam - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sân bay Paris (Aeroports de Paris - ADP) Augustin de Romanet vào chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn ADP, ông Augustin de Romanet. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tập đoàn ADP đã quan tâm hợp tác và đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải; hoan nghênh Tập đoàn và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã đạt được thỏa thuận đối tác cổ đông chiến lược.

Nhấn mạnh chủ trương mở cửa bầu trời, Thủ tướng cho biết Việt Nam là một trong số ít các nước ở châu Á áp dụng visa điện tử. Đây là một điều kiện thuận lợi cho khách du lịch và các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư, làm ăn kinh doanh tại Việt Nam. 

Bộ GTVT cũng như các bộ, ngành chức năng của Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ADP hợp tác đầu tư ở Việt Nam, cho hợp tác giữa ADP và ACV.

Thủ tướng tin tưởng, thông qua việc hợp tác với ADP sẽ giúp cho ACV thúc đẩy đổi mới, tăng cường tính minh bạch trong hoạt động, nâng cao năng lực quản lý, khai thác chuyên nghiệp, đưa chất lượng dịch vụ các cảng hàng không Việt Nam đạt tiêu chuẩn thế giới.

Về phần mình, ông Augustin de Romanet khẳng định ADP mong muốn được đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam; đóng góp vào tiến trình hiện đại hóa các cảng hàng không của Việt Nam, một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Augustin de Romanet cũng thông tin tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sự phát triển của các cảng hàng không tại Pháp, cho rằng đây là những bài học kinh nghiệm quý cho Việt Nam trong nâng cấp, mở rộng các cảng hàng không và bày tỏ mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Ông Augustin de Romanet trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ và các cơ quan Việt Nam đối với hoạt động đầu tư của ADP tại Việt Nam trong thời gian tới./.

ND

Bình luận