Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ phóng viên VTC bị hành hung

06/11/2016, 20:01

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ phóng viên VTC bị hành hung - Sáng 6/11/2016, hai phóng viên của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Báo Pháp luật Việt Nam bị hành hung khi đang tác nghiệp tại khu giết mổ động vật tập trung trên địa bàn huyện Thanh Oai (Hà Nội) và phải nhập viện cấp cứu.

PV Nguyễn Tùng (Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC) bị hành hung khi đang tác nghiệp và hiện đang được các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai theo dõi ổn định sức khoẻ. Ảnh: VTC

Được biết, khoảng 2h ngày 6/11, phóng viên Nguyễn Tùng (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) và đồng nghiệp Phạm Hiển (phóng viên của chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) đang tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) thì bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung.

Các đối tượng hung hãn dùng vật cứng đánh vào đầu hai phóng viên này, rồi tự ý tước đoạt tài sản, giấy tờ tùy thân gốm chứng minh thư nhân dân, điện thoại.

Sau khi thấy anh Tùng bị đánh nằm gục tại khu giết mổ, một số người đã đưa anh vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Theo anh Tùng, điều đáng nói là tại thời điểm diễn ra vụ việc, có nhiều người chứng kiến. Lực lượng chức năng cũng đang thực hiện nhiệm vụ. 

Sự việc đã được trình báo lên cơ quan chức năng và làm các thủ tục liên quan để bảo vệ quyền lợi của phóng viên. Lãnh đạo Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cũng đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, các đối tượng đã hành hung phóng viên Nguyễn Tùng. 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra văn bản chỉ đạo Công an Hà Nội nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm vụ việc. 

Cùng ngày, với những thông tin đăng tải trên báo chí và các phương tiện truyền thông về vụ việc hành hung phóng viên nghiêm trọng này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 6385/UBND-TKBT giao Giám đốc Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/11/2016./.

PV

Bình luận