Chủ tịch EVNCPC đến thăm và làm việc tại Điện lực Khánh Hòa

09/12/2017, 10:40

Chủ tịch EVNCPC đến thăm và làm việc tại Điện lực Khánh Hòa - Thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ những khó khăn mà tập thể CBCNV PC Khánh Hòa đã và đang gánh chịu do hậu quả bão để lại, những ngày đầu tháng 12, đoàn công tác của EVNCPC do Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với PC Khánh Hòa.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác EVNCPC với PC Khánh Hòa.

Bão số 12 đã đi qua để lại hậu quả thiệt hại nặng nề cho tỉnh Khánh Hòa nói chung và ngành điện nói riêng. Hiện tại cuộc sống của người dân đã dần ổn định. Ngành điện Khánh Hòa cũng đã tập trung và đang gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2017.

Tuy nhiên, hậu quả của bão số 12 vừa qua đã khiến cho nhiệm vụ hoàn thành các chỉ tiêu của PC Khánh Hòa xem ra không hề đơn giản.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân và lãnh đạo các Ban EVNCPC (Ban Tài chính, Ban Kỹ Thuật, Ban Kế hoạch, Ban An toàn, Ban Tổ chức – Nhân sự) đã nghe PC Khánh Hòa báo cáo về tình hình SXKD năm 2017, công tác khắc phục sự cố và khôi phục lưới điện sau bão, những khó khăn cũng như những kiến nghị liên quan.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Trần Đình Nhân đã lắng nghe và ghi nhận tất cả nội dung các báo cáo, các kiến nghị của các đơn vị phòng ban, điện lực trực thuộc PC Khánh Hòa nhằm có các giải pháp giúp PC Khánh Hòa tháo gỡ những khó khăn cũng như hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 và có kế hoạch cho năm 2018 sắp đến.

Cũng tại buổi họp, các vấn đề liên quan từng lĩnh vực đều được lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNCPC đưa ra phân tích nhằm đánh giá những mặt làm được và chưa làm được, qua đó, giúp các phòng ban đơn vị PC Khánh Hòa có nhưng phương án, giải pháp để khắc phục khó khăn cũng như hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà EVNCPC đã giao trong năm 2017.

Ông Nguyễn Cao Ký, Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa báo cáo tình hình SXKD năm 2017 và công tác khắc phục sự cố và khôi phục lưới điện sau bão số 12.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng, Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa báo cáo tình hình thiệt hại của CBCNV Công ty và tình hình thăm hỏi hổ trợ cho các trường hợp CBCNV khó khăn sau bão.

Cũng trong buổi họp, Tổng giám đốc Trần Đình Nhân quan tâm và đề nghị PC Khánh Hòa sớm triển khai và đưa vào sử dụng chương trình CRM (phần mềm chăm sóc khách hàng) để quản lý dữ liệu về thông tin khách hàng, xử lý các vướng mắc của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả... nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ngay sau khi đến Khánh Hòa, Đoàn công tác đã đến kiểm tra lưới điện tại thôn Ninh Lâm – xã Vạn Khánh – huyện Vạn Ninh. Đây là khu vực nằm trong tâm bão số 12, lưới điện tại đây nói riêng và toàn huyện Vạn Ninh nói chung bị thiệt hại nặng nề cơn bão đi qua vào rạng sáng ngày 4/11/2017.

Sau khi kiểm tra tại hiện trường, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNCPC đã đến thăm và làm việc với Điện lực huyện Vạn Ninh. Sau khi nghe các báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2017 và công tác khôi phục lưới điện sau bão số 12 của Điện lực Vạn Ninh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân đã nhận xét: Sau khi bão xảy ra việc trước tiên cần thực hiện là kiểm tra ngay thực tế tình hình lưới điện để từ đó có thể đánh giá mức độ thiệt hại do bão gây ra, trên cơ sở đó xây dựng được phương án khôi phục lưới điện cũng như tổ chức công tác tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị bên ngoài một cách có hiệu quả và nhanh chóng. Qua đó rút ngắn thời gian khắc phục sự cố lưới điện sau bão, kịp thời ổn định đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân tại 1 vị trí trụ cao thế gãy đổ đã được khôi phục.

Đồng thời nhấn mạnh: “Sau cơn bão số 12 chúng ta cần rút ra nhiều bài học về chủ động và sâu sát hơn nữa trong công tác phòng chống thiên tai, bão lụt để giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại ở mức thấp nhất cho lưới điện và hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị nằm trong khu vực bị ảnh hưởng của thiên tai”.

Đoàn công tác EVNCPC tại xuất tuyến 471 - 473 đã được khôi phục (thôn Ninh Lâm, xã Vạn Khánh, Huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa).

Cũng tại buổi làm việc, Lãnh đạo Điện lực Vạn Ninh đã báo cáo về việc củng cố, kiện toàn lại lưới điện để đảm bảo thực hiện được các chỉ tiêu kế hoạch về độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng năm 2017 và chuẩn bị triển khai kế hoạch năm 2018…

Ông Trần Đình Nhân nghe Điện lực Vạn Ninh báo cáo tình hình SXKD 2017 và công tác khắc phục lưới điện sau bão.

PV

Bình luận