Chơi đẹp giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 1/8

18/01/2019, 00:46

Chơi đẹp giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 1/8 - Đội tuyển Việt Nam và Lebanon cùng được 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -1. Tuy nhiên, Lebanon phải ngậm ngùi nhìn Việt Nam đoạt vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 do thua về chỉ số fair-play.

Vào vòng 1/8 nhờ chỉ số fair-play, Việt Nam đụng Jordan

Trước khi trận đấu giữa Oman và Turkmenistan diễn ra, tuyển Việt Nam đã đạt được điều kiện cần là đánh bại Yemen với tỷ số 2-0.

Người hâm mộ Việt Nam phải đợi kết quả các trận đấu cuối của cả 2 bảng E và F để xác định liệu đội tuyển có giành quyền đi tiếp. 

Điều kiện đủ là một trong hai cặp đấu Oman vs Turkmenistan và Lebanon vs Triều Tiên có tỷ số hòa. Kết quả Oman đánh bại Turkmenistan với tỷ số 3-1, qua đó đoạt vé đi tiếp với vị trí thứ 3 trong nhóm các đội đứng thứ 3. 

Đội tuyển Oman đoạt vé phút cuối khiến người hâm mộ VN thêm lo lắng bởi chỉ còn trông chờ trận đấu cuối cùng giữa Lebanon gặp CHDCND Triều Tiên.

Nếu Lebanon bất ngờ thắng Triều Tiên 4 bàn cách biệt thì thầy trò HLV Park Hang-seo phải xách va li về nước.

Thế nhưng, rất may cho tuyển VN, dù không còn gì để mất nhưng Triều Tiên đã chơi một trận khá kiên cường để chia tay Asian Cup 2019.

Những lo âu, thấp thỏm của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn chưa hết khi Lebanon có được chiến thắng với tỷ số 4-1 trước Triều Tiên. Điều đó có nghĩa là Việt Nam và Lebanon cùng được 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -1.

Bảng xếp hạng các đội xếp thues 3 có thành tích tốt nhất.

Tuy nhiên, theo quy định của BTC Asian Cup 2019 về việc xác định các đội đứng thứ 3 ở các bảng theo thứ tự: Điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng và chỉ số fair-play (thẻ phạt). Nếu 4 điều kiện kia vẫn bằng nhau thì BTC sẽ tiến hành bốc thăm đội đi tiếp.

Theo thống kê trước trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, Lebanon và Việt Nam cùng bị 5 thẻ vàng. Trong trận đấu với Triều Tiên, đội bóng Tây Á này dính thêm 2 thẻ nữa nên đã bị thua Việt Nam về điểm fair-play.

Điều đó đồng nghĩa với việc tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 đã thuộc về tuyển Việt Nam, khi lọt top 4 đội đứng thứ 3 tốt nhất.

Bahrain, Kyrgzstan, Oman và Việt Nam là 4 đội vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 với tư cách là đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Như vậy, VN đã bước qua vòng bảng với tư cách là 1 trong 4 đội hạng ba xuất sắc.

Và theo cách chia nhánh của BTC Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội xếp nhất bảng B đó là Jordan ở vòng đấu loại trực tiếp.

Trận đấu giữa Việt Nam và Jordan cũng là cặp phải thi đấu sớm nhất của vòng 1/8. Theo lịch, trận đấu này diễn ra vào lúc 18h00 ngày 20/1 (giờ Việt Nam), trên sân vận động Al Maktoum, Dubai.

TH

Bình luận